">
 
 
 
 

Artec Eva giúp tạo ra các bộ phận giả in 3D chi phí thấp ở Guatemala

Ngày tạo: 30/03/2021 4:03:04 CH

Một cuộc xâm lược nhà tàn bạo khiến Veronica không còn phần dưới của cánh tay phải. Sau sáu tuần ở bệnh viện, bạn của cô đã giới thiệu cô đến phòng khám chân tay giả ở nông thôn LifeNabled, tại Bệnh viện Shalom ở San Benito, Guatemala. Trong chuyến thăm của cô ấy, họ đã nói chuyện với cô ấy về cách họ có thể giúp cô ấy, điều gì sẽ xảy ra, thời gian mất bao lâu và cuộc sống của cô ấy sắp thay đổi như thế nào để tốt hơn.

Ngay lập tức họ bắt đầu. Đầu tiên, họ bó bột bằng sợi thủy tinh cho phần chi còn lại của cô ấy, sau đó quét bên trong bó bột bằng máy quét 3D màu cầm tay Artec Eva (như mô tả chi tiết bên dưới, cùng với quá trình thiết kế), sau đó cánh tay 3D mới của Veronica được in ra và chuẩn bị để mặc. Chỉ vài giờ sau, cô ấy đã được trang bị nó, và cuộc sống của cô ấy đã không bao giờ giống như vậy kể từ đó.

Hôm nay Veronica đang làm việc và học thần học tại trường đại học địa phương của cô. Sau khi hồi phục và nhận được cánh tay mới tại LifeNabled, cô đã dành sáu tháng trong các lớp học đặc biệt, nơi cô học cách nấu nhiều món ăn khác nhau.

Là nơi đặt trụ sở của phòng khám LifeNabled ở Guatemala, Bệnh viện Shalom được khởi đầu bởi hai nhà truyền giáo người Mỹ, Tim và Doris Spurrier, cùng với hai đứa con của họ, nhảy lên xe và lái xe về phía nam từ Ohio trong năm ngày. Khi họ đến Guatemala, gia đình biết rằng cuối cùng họ đã tìm thấy “nhà”. Họ đã ở đó kể từ đó.

Cuối cùng, họ quyết định mở một phòng khám chân tay giả trong bệnh viện nhỏ của mình, và vào năm 2006, họ đã mời Brent Wright, một Chuyên gia chỉnh hình tuyến tiền liệt được chứng nhận và Hội đồng quản trị, đến thăm. Anh ta đến và nhanh chóng tổ chức phòng khám, phòng khám đầu tiên và duy nhất thuộc loại này ở Guatemala.

Đối với Wright và nhóm tình nguyện viên của anh ấy, chưa kể nhiều bệnh nhân của phòng khám, quét và in 3D đã là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự: chi phí vật liệu truyền thống để làm cánh tay giả nằm trong khoảng 800 đến 1200 đô la, nhưng với 3D Wright nói: “Chúng tôi có thể làm một cánh tay với chi phí vật liệu khoảng 4 đô la.

Một trong những ước mơ của anh ấy là đặt những bộ phận giả với giá cả phải chăng như vậy trong tầm tay của tất cả mọi người có nhu cầu trên khắp thế giới, đặc biệt là ở những vùng nghèo khó nơi chỉ có 1 hoặc 2 chuyên gia phục hình trên toàn quốc. Wright cho biết thời điểm thích hợp cho một cuộc cách mạng về chân tay giả. “Chỉ trong 18 tháng qua, vật liệu in 3D mới thực sự có khả năng được sử dụng cho các phục hình hiệu quả và bền.”

Cuối cùng, việc tìm kiếm một cách tốt hơn đã đưa anh đến với tính năng quét 3D và máy quét cầm tay chuyên nghiệp của Artec 3D, Artec Eva. Được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe đến kỹ thuật đảo ngược, để chụp kỹ thuật số các đối tượng ở dạng 3D màu có độ phân giải cao, Eva là một bước đột phá cho Wright và cho phòng khám.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng đó là một giải pháp hoàn toàn mới cho họ. Wright tin tưởng vào việc đạt được mức độ chính xác cao nhất trong công việc của mình, đặc biệt là với những bộ phận giả khó khăn nhất.

“Quét 3D rất tốt trong việc nắm bắt hình dạng, nhưng nó không nhất thiết phải làm tốt việc ghi lại hình dạng khi chịu tải hoặc cấu trúc mô bên dưới là gì, vì vậy tôi vẫn tin tưởng chắc chắn vào việc tạo ra một dàn diễn viên tốt,” anh ấy tiếp tục , “Nhưng chúng tôi đã phát triển một số kỹ thuật để quét bên ngoài hoặc bên trong phôi. Những gì điều này làm là cung cấp cho bạn giải phẫu cơ bản và thể tích thực tế của chi của bệnh nhân đang bị căng. "

Đề cập đến tính năng quét 3D không tiếp xúc, Wright nói, “Bất cứ khi nào bạn thực hiện quét trực tiếp bệnh nhân, bạn sẽ đoán được vị trí giải phẫu cơ bản và khối lượng thực sự của chi đang chịu tải… và khi nào bộ phận giả, tôi thà không đoán. 

“Với Eva, máy quét thật tuyệt vời, nhưng phần mềm Artec Studio thậm chí còn tốt hơn. Sau khi tháo bó bột, tôi cắt nó thành hai nửa. Với Eva, tôi nhanh chóng quét cả hai nửa và sau đó trong Studio, tôi dễ dàng ghép chúng lại với nhau thành một mô hình 3D có độ chính xác cao. Cách này mang lại cho tôi điều tốt nhất của cả hai thế giới, bản quét 3D chính xác, kết hợp với độ chính xác của việc bó bột chi của bệnh nhân dưới tải trọng. Vì vậy, mô hình 3D cuối cùng sẽ hoàn toàn chính xác về mặt giải phẫu và bao gồm các kích thước thể tích phù hợp, điều mà chỉ cần quét không tiếp xúc là không thể làm được.”

“Và Artec Eva quét bên trong phôi tốt hơn bất kỳ thứ gì khác mà chúng tôi tìm thấy… đó là máy quét 3D duy nhất làm được điều này một cách hoàn hảo,” Wright nói.

Để đạt được điểm này của phiên bản “quét 3D” của quy trình, so với phương pháp chế tạo chân tay giả truyền thống kéo dài và tốn nhiều công sức, toàn bộ quy trình bao gồm việc đúc sợi thủy tinh cho phần chi bị ảnh hưởng của bệnh nhân, quấn và đánh dấu đúng cách. (để chỉ ra những chỗ lồi lõm của xương, xương bánh chè, các điểm áp lực, v.v.), đợi 3-4 phút cho khô, sau đó cắt ra và sẵn sàng để quét.

Quá trình quét được thực hiện trực tiếp trong Artec Studio, nơi đối tượng được quét xuất hiện trên màn hình theo thời gian thực, vì vậy bạn có thể thấy ngay rằng chỉ trong vài giây, bạn đã quét toàn bộ diễn viên từ trên xuống dưới. Từ đó, bạn chỉ cần căn chỉnh các bản quét thành một mô hình, sau đó xuất nó sang các ứng dụng khác, chẳng hạn như phần mềm CAD / CAM.

“Tôi chỉ xuất mô hình dưới dạng tệp OBJ sang Geomagic Freeform, điều này thật tuyệt vời khi thực hiện loại công việc thiết kế và sửa đổi mà tôi cần làm. Tôi sử dụng nó với một thiết bị xúc giác, vì vậy ngay dưới bàn tay của tôi, tôi có thể cảm nhận được tất cả các đường cong và sự nhấp nhô của chính vật thể đó. Tôi yêu nó,”, theo lời Wright nói.

Anh ấy cũng sử dụng Fusion360, để thiết kế các khớp nối và nhiều tính năng tùy chỉnh của từng thiết bị. Trong khi phương pháp tạo chân giả truyền thống sẽ luôn có chỗ đứng của nó, đối với LifeNabled, quét 3D đã mở ra một cánh cửa thay đổi mãi mãi cả cách chúng hoạt động cũng như tốc độ và sự linh hoạt mà chúng có.

“Điều tuyệt vời của việc chế tạo bộ phận giả theo cách này, với Eva và sau đó là xử lý kỹ thuật số, là tôi có thể làm ở bất cứ đâu, theo nghĩa đen. Khi quá trình quét hoàn tất và quá trình diễn ra nhanh chóng, tôi thậm chí có thể ngồi xuống trước TV với máy tính xách tay của mình và thực hiện phần còn lại của công việc thiết kế ngay tại đó,” - Wright chia sẻ.

Và điều này có nghĩa là trong phòng khám là chúng tôi có thể có thứ gì đó để bệnh nhân có thể bước ra khỏi đó chỉ trong một giờ. "
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều như anh ấy muốn. Họ vẫn cần các kỹ thuật viên có tay nghề cao trong việc chế tạo các bộ phận giả, mặc dù trông có vẻ dễ dàng, nhưng thực sự là một nghề đòi hỏi cao. Một năm đào tạo thực hành kết hợp với nghiên cứu thực địa cường độ cao là điều kiện tối thiểu để trở nên hoạt động trong các bộ phận giả. Wright thuật lại: “Công việc này thực sự là một công việc thực tế và ở đây còn nhiều hơn cả sách giáo khoa”.

Wright và vợ Meredith đã đi du lịch đến Guatemala hai lần một năm và đóng gói mọi thứ họ có thể nhét vào vali và túi xách: Artec Eva, hai máy in 3D (Filament Innovations), một máy tính xách tay Alienware công suất cao, giá đỡ bằng nhôm để làm chân tay giả chân, sợi nhựa cho máy in 3D (CF PETG, PETG, polycarbonate, v.v.), đầu gối giả, bàn chân Niagara, sợi thủy tinh để đúc, và nhiều hơn nữa.

Trong những năm qua, họ đã cung cấp hơn 400 bộ phận giả cho những người bị cụt tay ở Guatemala. Nhiều bệnh nhân của họ từ đó đã trưởng thành và đang ở ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành. Từng là tuyệt vọng và thường cảm thấy vô dụng và xấu hổ hoặc thậm chí bị nguyền rủa, những người đàn ông và phụ nữ trẻ này ngày nay đang tích cực theo đuổi sự nghiệp như giáo viên và bác sĩ, doanh nhân và công nhân.

Các kế hoạch trong tương lai của LifeNabled bao gồm cung cấp các khóa học in 3D dựa trên chân tay giả được CE công nhận, cũng như tạo ra một chương trình đào tạo giúp các tổ chức có thể đạt được kỹ năng và chuyên môn để sản xuất chân tay giả sẵn có cho người nghèo ở các khu vực của họ trên toàn cầu. Cuối cùng, LifeNabled có kế hoạch cung cấp cả khóa đào tạo đầy đủ và các bộ phận chân tay giả trên toàn thế giới, để những người bị cụt tay có thể nhận được bộ phận giả với giá cả phải chăng bất kể thu nhập hoặc khoảng cách từ các khu vực đô thị.

Nguồn: artec3d


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam