">
 
 
 
 

Bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ có được bản xem trước 3D về ngoại hình mới của họ

Ngày tạo: 24/08/2020 2:18:27 CH

Mỗi ứng cử viên phẫu thuật thẩm mỹ đều cân nhắc những rủi ro, suy ngẫm về điều dường như không thể giải đáp được: “Sau này tôi sẽ như thế nào?” Chỉ có tương lai mới có thể nói trước được, nhưng một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Tiến sĩ Yakup Avşar, đã giúp khách hàng của mình đối mặt với tương lai của họ.

Người sáng lập Phòng khám Phẫu thuật Thẩm mỹ AVSAR ở Istanbul, Tiến sĩ Avşar chế tạo mặt nạ cho bệnh nhân của mình để chứng minh họ có thể trông như thế nào sau khi phẫu thuật. Đây là một công cụ hợp thời hiện nay với vô số lợi ích thiết thực: thứ nhất, nó cung cấp cho bệnh nhân một đối tượng phản ánh chính xác kết quả cuối cùng của một thủ thuật phẫu thuật; thứ hai, nó đặt ra những kỳ vọng thực tế cho bệnh nhân cũng như giới hạn của phẫu thuật; và cuối cùng, nó đóng vai trò như một hệ quy chiếu ba chiều hữu ích cho các bác sĩ.

Một bệnh nhân nhận mặt nạ in 3D từ Phòng khám Phẫu thuật Thẩm mỹ AVSAR (Hình ảnh: Mcor Technologies)

Trong thực tế của mình, Tiến sĩ Avşar kết hợp khả năng hình ảnh của phần cứng quét 3D có độ chính xác cao của Artec với sự nhanh chóng của sản xuất phụ gia. Với những kỹ thuật này, anh ta có thể nhanh chóng tạo ra một tài liệu, ước tính hữu hình về cách một bệnh nhân sẽ xuất hiện sau khi phẫu thuật khuôn mặt. Theo Tiến sĩ Avşar, kết quả đã được chấp thuận.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kỹ thuật số, ông chia sẻ: “Đó là những gì bệnh nhân muốn. Trước đó, chúng tôi không thể cho bệnh nhân thấy chính xác khuôn mặt của họ trông như thế nào sau khi phẫu thuật. Cho phép họ nhìn và cảm nhận mặt nạ ba chiều thực tế trên khuôn mặt của họ giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về kết quả phẫu thuật mà họ có thể mong đợi. Công nghệ này mạnh mẽ cho bệnh nhân trong thực hành hàng ngày. ”

Một bệnh nhân được đưa ra các mặt nạ in 3D để chọn cách cô ấy muốn thay đổi khuôn mặt của mình. Hình ảnh do Mcor Technologies cung cấp.

Các bác sĩ được hưởng lợi rất nhiều từ công nghệ này. Thực tế là, quét 3D đã cách mạng hóa phương pháp tạo mặt nạ của Tiến sĩ Avşar. Trước khi bắt đầu sử dụng máy quét 3D kỹ thuật số Artec’s Eva, anh ấy đã tự tay điêu khắc mặt nạ cho bệnh nhân của mình… bằng tay! Đó là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức mà chỉ đơn giản là phải hoàn thành. Thậm chí nhiều hơn, các mẫu khuôn mặt thủ công cuối cùng thường không có các chi tiết chính, như màu sắc và kết cấu, những thứ có thể có giá trị lớn đối với cả bệnh nhân và bác sĩ. Tự chế mặt nạ là một nghệ thuật. Và trong khi Tiến sĩ Avşar là một thợ thủ công giỏi, ông ấy trước hết là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tái tạo với nhu cầu dịch vụ từ bệnh nhân cao hơn nguồn cung cấp. Rõ ràng, một cái gì đó đã phải thay đổi.

Khi Tiến sĩ Avşar chứng kiến ​​buổi trình diễn công nghệ in và quét 3D của Đối tác Vàng của Artec là Teknodizayn, ông ngay lập tức cảm nhận được rằng những ưu điểm của sự kết hợp giữa chúng sẽ mang lại lợi ích cho bệnh nhân của ông. Các nguyên mẫu mà họ tạo ra sẽ là những bản mô tả khuôn mặt thực tế tuyệt vời của công việc sau phẫu thuật. Trải nghiệm nhìn thấy và chạm vào kết quả dự kiến ​​của một quy trình phẫu thuật sẽ cho phép bệnh nhân đưa ra quyết định đúng đắn hơn, sáng suốt hơn. Đến lượt mình, các bác sĩ phẫu thuật có thể tập trung hơn vào việc thực hiện và hoàn thiện các ca phẫu thuật bằng cách bỏ qua hoàn toàn những công việc rườm rà trong việc đúc một số vật liệu dễ uốn thành hình dáng khuôn mặt của bệnh nhân.

Tiến sĩ Yakup Avşar quét bệnh nhân bằng Artec Eva. Hình ảnh do Mcor Technologies cung cấp.

Khi Tiến sĩ Avşar thử nghiệm tính năng quét và in 3D, ông bắt đầu tinh chỉnh cách sử dụng các thiết bị này. Lúc đầu, ông in mặt nạ, sử dụng kỹ thuật dựa trên bột, nhưng sau đó chuyển sang Máy in 3D Mcor vì khả năng tạo màu tiên tiến của nó. Chi phí hoạt động cũng đóng một vai trò chiến lược đối với hoạt động y tế của ông. Ngay cả sự hạnh phúc của môi trường cũng có ảnh hưởng. Ông nhận xét, "Chúng tôi luôn thích sử dụng máy in 3D thân thiện với môi trường, ổn định và kinh tế."

Giờ đây, với việc thực hiện quét 3D Artec và in 3D Mcor, Tiến sĩ Avşar tạo ra một con số đáng nể là khoảng 20 chiếc mặt nạ độc đáo mỗi tháng. Phần lớn sức lao động bây giờ được thực hiện bởi máy quét 3D Eva, sử dụng máy quét này mà Tiến sĩ Avşar có thể thu được vô số chi tiết hình ảnh trong vài giây.

Tiến sĩ Yakup Avşar thảo luận về phẫu thuật thẩm mỹ tương lai với một bệnh nhân. Hình ảnh do Mcor Technologies cung cấp.

Và những người dùng như Tiến sĩ Avşar có thể học cách vận hành máy quét 3D Artec ngay lập tức. Trên thực tế, tính năng quét 3D đã phát triển để trở nên thân thiện hơn với người dùng, một nguyên tắc mà Artec 3D luôn tuân thủ. Quét 3D trên đầu đòi hỏi nỗ lực tối thiểu - một số điểm chỉ cần được xem xét để tạo ra những hình ảnh thú vị mà Tiến sĩ Avşar có thể tạo ra.

Đầu tiên, bạn nên bắt đầu với khuôn mặt. Chỉ quét một lần. Biểu cảm khuôn mặt thay đổi, do đó các lần quét bổ sung có thể mâu thuẫn với lần quét đầu tiên. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng vai hoặc lưng vẫn ở trong tầm nhìn. Điều này sẽ giúp neo mỗi lần chụp. Bạn có thể xóa chúng sau này bằng bàn chải xóa 2D trong chế độ chỉnh sửa. Cuối cùng, quét đỉnh đầu. Nếu hình ảnh trông hơi khác thường, hãy chuyển thuật toán Đăng ký nối tiếp tốt thành “Chỉ hình học”. Đăng ký Fine và Global sẽ xây dựng phần đầu bằng kỹ thuật số và sau đó, Fusion sẽ hiển thị hình ảnh cuối cùng. Nếu bạn thấy phương pháp này quá phức tạp, bạn chỉ cần kích hoạt “Geometry + Texture”. Điều này sẽ dễ dàng và tăng tốc độ quét. Bạn sẽ sớm gửi hình ảnh của mình đến nhà cung cấp dịch vụ in 3D ưa thích của bạn.

Với sự trợ giúp của quét 3D, những gì đã từng mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để hoàn thành giờ đây có thể được thực hiện chỉ trong một lần thăm khám của bác sĩ. Hơn thế nữa, những bệnh nhân muốn trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tái tạo giờ đây có thể nhìn thấy và cảm nhận kết quả của một quy trình mà họ thậm chí chưa trải qua.

Nguồn: Artec3D


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay

© 2019-2024 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam