">
 
 
 
 

CÁCH TẠO CUTAWAYS 3D VỚI KEYSHOT RENDERINGS

Ngày tạo: 09/08/2021 9:25:30 SA

Tiho Ramovic đã chia sẻ một bản cắt của một chiếc Ferrari F50 mà anh ấy đã tạo ra với kết xuất từ ​​KeyShot. Đó là một quá trình đơn giản và anh ấy đủ tốt bụng để cung cấp một hướng dẫn ngắn về cách anh ấy tạo ra nó. Bạn có thể tải xuống bản PDF từ bài đăng trên diễn đàn và chúng tôi đã tạo lại nó bên dưới để bạn tham khảo. Anh ấy sử dụng một mô hình tinh tế của chiếc Ferrari F50 để làm ví dụ hướng dẫn bạn thực hiện một vài bước trong Photoshop và một bài học đơn giản về mặt nạ Layer.

Tạo 3D Cutaways

Mặc dù điều này có thể được thực hiện trong nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh, hướng dẫn này giả định rằng bạn có quyền truy cập và hiểu biết cơ bản về Photoshop và các công cụ của nó. Đối với những người mới làm quen với Photoshop, bạn có thể đọc bài viết Bắt đầu với Photoshop tuyệt vời này từ sitepoint.

Để tạo một đường cắt, như được hiển thị ở trên, trước tiên bạn cần kết xuất các hình ảnh riêng biệt của mô hình bằng cách sử dụng các cài đặt máy ảnh giống nhau cho từng hình ảnh. Ví dụ: kết xuất đầu tiên là thân xe, kết xuất thứ hai là khung xe, v.v. Đối với hình ảnh cụ thể này, tôi kết xuất bốn hình ảnh riêng biệt như được hiển thị bên dưới.

Sau khi bạn kết xuất tất cả các hình ảnh, hãy nhập chúng vào Photoshop. Mỗi hình ảnh đều nằm trên lớp riêng của chúng, lưu ý rằng hình ảnh của thùng xe phải nằm trên tất cả các lớp khác. Nó sẽ trông giống như thế này:

Có một số cách để tạo một đường cắt ngắn. Bạn có thể sử dụng công cụ tẩy để xóa một phần của lớp trên cùng và hiển thị một phần của lớp bên dưới hoặc bạn có thể sử dụng mặt nạ lớp để bảo vệ hình ảnh của bạn bằng cách chỉ che những phần bạn áp dụng màu. Ở đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo các vùng trong suốt bằng cách sử dụng mặt nạ lớp. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trên lớp trên cùng. Sau đó, chọn khu vực bạn muốn trong suốt bằng cách sử dụng công cụ lasso từ tính hoặc các công cụ marquee. Bây giờ, chúng ta cần Feather (Select, Modify, Feather ...) các cạnh của vùng chọn, đảm bảo sự chuyển đổi mượt mà từ trong suốt sang mờ đục. Bán kính lông vũ phụ thuộc vào mức độ dần dần của một vùng chuyển tiếp mà bạn muốn. Ở đây tôi đã sử dụng bán kính 15 pixel.

Bây giờ, tạo một mặt nạ lớp bằng cách nhấp vào: Layer / Add Layer Mask / Reveal All. Một biểu tượng mặt nạ lớp sẽ xuất hiện ở phía bên phải của lớp đã chọn trong cửa sổ lớp. Điều quan trọng là chuyển sang mặt nạ lớp của chúng tôi bằng cách nhấp vào nó một lần để chọn nó. Tiếp theo, chúng tôi sẽ sơn nó. Sau khi bạn chuyển sang mặt nạ lớp, hãy chọn công cụ cọ và chọn màu đen làm màu chính, điều chỉnh độ mờ của cọ trong khoảng 30% -50%. Bắt đầu tô lên vùng đã chọn trước đó của bức tranh, bạn sẽ thấy lớp bên dưới nó bắt đầu xuất hiện như thế nào. Nếu bạn cần làm cho khu vực trong suốt hơn, chỉ cần tăng độ mờ của bàn chải và lặp lại việc chải.

Sau khi chải với độ mờ bàn chải 27%:

Và sau một số lần chải răng nữa:

Như bạn có thể thấy đó là khá nhiều. Các khu vực trong suốt khác của xe cũng được thực hiện bằng phương pháp tương tự. Sau đó, tôi tăng độ tương phản lên một chút và làm sắc nét hình ảnh.

Nguồn: blog.keyshot


Tags: keyshot artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam