">
 
 
 
 

CÁCH THÊM KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN PHẢN XẠ TRONG KEYSHOT

Ngày tạo: 11/11/2021 4:35:56 CH

Working With Ground Planes In KeyShot

Mặc dù việc sử dụng mặt phẳng mặt đất mặc định để tạo phản xạ mặt đất rất nhanh và đơn giản, nhưng việc tạo mặt phẳng mặt đất tùy chỉnh lại cực kỳ dễ dàng và sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn cảnh của mình. Sử dụng điều này làm điểm khởi đầu và cũng có thể thử nghiệm sử dụng các loại vật liệu khác nhau để đại diện cho mặt đất của bạn cho những mặt phẳng độc đáo hơn nữa.

1. Thêm mặt đất
Để bắt đầu, hãy chuyển đến menu chỉnh sửa và chọn Thêm hình học, mặt phẳng. Điều này sẽ thêm một mặt phẳng đơn giản tại điểm gốc. Thay đổi kích thước máy bay để phù hợp với cảnh của bạn.

2. Điều chỉnh các tùy chọn vật liệu nền
Vật liệu Đất nền là duy nhất ở chỗ nó không có màu khuếch tán. Thay vào đó, Loại vật liệu này sử dụng màu sắc hoặc hình ảnh của cài đặt nền của bạn để không có cạnh nào được nhìn thấy. Nhấp đúp vào phần đó để điều chỉnh các tùy chọn sau:

Màu bóng
Cài đặt này tương tự với cài đặt được tìm thấy trong tab Dự án, Môi trường và sẽ đặt màu của bóng đổ trên mặt phẳng này.

Specular
Đây là nơi bạn thiết lập mức độ phản chiếu mặt đất của bạn. Nhấp vào mẫu màu để mở cửa sổ chọn màu. Bạn có thể tô màu cho lớp phản chiếu bằng cách chọn một màu, nhưng để giữ lại màu sắc phản chiếu trung thực, hãy đảm bảo bạn chọn màu theo thang độ xám. (Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn bằng cách chọn Thang độ xám trong thanh kéo xuống của chế độ màu. Chọn các giá trị sáng hơn để làm cho chúng phản chiếu tốt hơn hoặc chọn các giá trị tối hơn để làm cho chúng ít phản chiếu hơn.

Sự thô ráp
Thanh trượt này tương tự như thanh trượt độ nhám trong các vật liệu khác. Khi bạn tăng độ nhám, bạn sẽ thấy sự phản chiếu trở nên mờ hơn, giống như trong một lớp hoàn thiện mờ.

Clip hình học dưới mặt đất
Bật tùy chọn này để cắt bất kỳ phần nào của mô hình của bạn nằm bên dưới mặt đất. Điều này rất hữu ích với ô tô hoặc phương tiện giao thông để mô phỏng việc làm phẳng lốp cao su khi trọng lượng của xe đẩy nó xuống mặt đất.

Nguồn: blog.keyshot


Tags: keyshot artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2022 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam