">
 
 
 
 

Cấy ghép xương có thể hấp thụ sinh học được in 3D từ ADAM

Ngày tạo: 12/01/2021 3:38:58 CH

Sự phát triển tiên tiến của sản xuất chất phụ gia (A.D.A.M.) đang trên đà phát hành thiết bị cấy ghép xương có thể hấp thụ sinh học in 3D. Nếu thành công, việc cấy ghép sẽ được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Thời gian phục hồi sẽ được cải thiện; bệnh nhân sẽ trải qua ít cuộc phẫu thuật hơn; cấy ghép được cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Ứng dụng cho công nghệ này cần được giới thiệu ít. Bất kỳ loại bỏ xương nào hoặc gãy xương nghiêm trọng đều có thể thu hút công nghệ. Bộ cấy ghép hoạt động giống như một giàn giáo để cơ thể phát triển các mô mới, bao gồm cả vật liệu xương. Vào thời điểm giàn giáo đã hoàn thành công việc của mình, cơ thể đã hấp thụ các vật chất lạ.

Sự chuyển đổi liền mạch này được tạo ra bằng cách sử dụng các mô cấy dựa trên gốm và polyme. Công nghệ in 3D được triển khai để gia công những vật liệu này là chế tạo máy bay phản lực kết dính và sợi đốt nóng chảy. Các quy trình này hoạt động trong một môi trường và mạng vô trùng với dịch vụ dựa trên đám mây chứa các bản chụp CT và MRI cùng với các mô hình cấy ghép 3D và các tương tác giữa người dùng và khách hàng. Nói cách khác, đám mây cho phép A.D.A.M. để tiếp thị công nghệ như một dịch vụ của mình trong điều kiện sản xuất và phần mềm.

Cấy ghép xương bằng sứ được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu sinh học được hình thành thông qua sự kết hợp giữa gốm thủy tinh và vật liệu dựa trên canxi hoạt tính sinh học. Loại implant này được thiết kế để tái tạo xương không chịu trọng lượng. Ví dụ, cranium có thể được sửa chữa bằng vật liệu xốp này. Độ xốp của nó cho phép các mô của cơ thể thâm nhập sâu vào mô cấy, làm cho xương phát triển nhanh hơn.

Cấy ghép xương sinh học tương tự dựa trên vật liệu sinh học kết hợp polymer cấp y tế với vật liệu dựa trên canxi hoạt tính sinh học. Những bộ phận cấy ghép này có thể chịu được sức căng vật lý của bán kính hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, vật liệu này không xốp: quá trình tạo mô hình 3D xây dựng cấu trúc mạng tinh thể vào mô cấy. Mạng tinh thể cho phép mô cấy cùng tồn tại với hệ thống mạch máu của cơ thể trong khi các mô phát triển vào đúng vị trí.

Cả hai loại mô cấy đã được thử nghiệm trên chuột wistar trong khoảng thời gian từ một, bốn và mười hai tuần. Các thử nghiệm cho thấy rằng mỗi bộ phận cấy ghép được nhận bởi vật chủ của nó. Cấy ghép bằng sứ, vì độ xốp của chúng, cho thấy các tế bào di chuyển nhanh chóng qua các lỗ chân lông. Hết thời gian thử nghiệm, que cấy có dấu hiệu xuống cấp. Mặt khác, các mô cấy polymer chịu được sự di chuyển của tế bào và do đó giữ được lâu hơn. Đến mốc mười hai tuần, thiết bị cấy ghép trở thành vật chủ để tăng hoạt động của tế bào.

Các kết quả này xác nhận rằng các thiết bị cấy ghép đang hoạt động như thiết kế và Tổ chức Tiêu chuẩn Công nghiệp đồng ý. Các mô cấy của A.D.A.M. đã nhận được chứng nhận kiểm tra ISO 10993-10: 2010, EN ISO 10993-11: 2015, ISO 10993-5: 2015 và ISO 11137-1: 2018. Các chứng nhận này chứng minh các thiết bị không gây kích ứng da, gây nhiễm độc hệ thống hoặc độc tế bào và vô trùng sau khi điều trị bức xạ.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp công nghệ này cho khách hàng thông qua các phòng khám được chứng nhận và nền tảng kỹ thuật số. Sau khi được phê duyệt hoàn toàn và đi vào hoạt động, các mô cấy ghép xương có thể hấp thụ sinh học này sẽ mất tới 24 giờ để sản xuất. Công ty đặt mục tiêu cung cấp sản phẩm của mình cho các ca phẫu thuật chỉnh hình, CMF, thần kinh và tạo hình. Các mô cấy cũng sẽ có sẵn cho các ứng dụng ung thư học.

Nguồn: 3dprintingmedia


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam