">
 
 
 
 

Chế tạo vỏ đàn Mandolin ở Calton Cases

Ngày tạo: 10/09/2020 11:59:02 SA

Calton Case nằm ở Austin, TX sản xuất hộp đựng nhạc cụ phù hợp tùy chỉnh thông qua mạng lưới đại lý nhạc cụ rộng khắp thế giới. Keith Calton bắt đầu thành lập công ty vào năm 1969 - sản xuất những chiếc vỏ được làm thủ công, gần như không thể phá hủy cho các Nhạc sĩ và Nhà sưu tập tận tụy. Như Keith đã nói, "Vì chất lượng và độ bền". Với sự trợ giúp của CAD / CAM và công nghệ gia công CNC, công ty mà Keith thành lập vẫn đang phát triển mạnh cho đến ngày nay và những chiếc ốp lưng mà họ sản xuất thực sự gần như không thể phá hủy!

Các trường hợp

Các nhà sản xuất Vỏ hộp Calton cho 10 dòng khác nhau và 350 loại nhạc cụ khác nhau, mỗi loại tùy chỉnh phù hợp với thông số kỹ thuật chính xác của khách hàng. Dưới đây là 10 loại hộp đựng dụng cụ mà công ty sản xuất.

Công nghệ CAD / CAM

 

 

 

 

 

Công nghệ CAD / CAM

Anthony Pelosi đã làm việc với Calton Case trong 10 năm, đầu tiên là một nhà chế tạo, sau đó là một nhà điều hành CNC và bây giờ là Nhà thiết kế Sản phẩm và Trưởng nhóm Đổi mới. Anthony bắt đầu sự nghiệp của mình với tấm bằng Châu Á học 4 năm nhưng với niềm yêu thích âm nhạc và sự giỏi giang, anh bắt đầu sản xuất nhạc cụ cho nhiều công ty khác nhau. Anh ấy nhanh chóng trở thành một nhà chế tạo thực hành nhiều kỹ năng khác nhau vì vậy anh ấy quyết định quay lại trường học và tham gia một số lớp học phác thảo.

Ngày nay Anthony đang đi đầu trong việc sử dụng công nghệ CNC tại Calton Case. Phần mềm CAD mà anh ấy lựa chọn là Rhinoceros của McNeel & Associates. Phần mềm CAM mà Anthony dựa vào để chạy Trung tâm gia công CNC 3 trục Laguna hàng ngày là RhinoCAM của MecSoft Corporation.

 

Anthony đã hướng dẫn chúng tôi về quá trình tạo Calton Case. Nó bắt đầu với hai lõi khuôn (tức là phích cắm). Các lõi được gia công từ polyethylene mật độ cao tương tự như bảng mô hình. Sau đó, hai lõi được sử dụng hai hốc ABS kết cấu dày ⅛ ”dạng nhiệt, một cho phần trên và một phần dưới của vỏ. Sau đó, các dạng khoang ABS có kết cấu được sử dụng để xếp các thành phần vỏ trên và dưới thực tế từ sợi thủy tinh gia cố nhiều lớp bền.

 

Bên trong hộp được trang bị bằng vải và đệm mút phù hợp với kích thước chính xác của đàn mandolin. Bên ngoài được trang bị phần cứng, niêm phong và dán nhãn giúp bảo vệ thiết bị khỏi mọi điều kiện thời tiết. Sản phẩm cuối cùng là một hộp đựng chắc chắn và bền sẽ bảo vệ suốt đời cho nhạc cụ được các Nhạc sĩ và Nhà sưu tập yêu thích.

 

 

Gia công lõi khuôn vỏ Mandolin

Tệp phần CAD / CAM chính cho lõi khuôn trục mandolin được hiển thị bên dưới trong Rhino 6.0. Nó chứa các mô hình 3D của lõi trên và dưới cũng như các mẫu dụng cụ nội thất và dữ liệu CAD khác. Toàn bộ lõi mandolin có kích thước 18 ”x 35” được gia công từ mô hình đa mặt 3D chỉ yêu cầu hai chiến lược đường chạy dao RhinoCAM!

 

 

Lựa chọn RhinoCAM duy nhất là một hình chữ nhật 2D đơn giản được sử dụng để chứa ranh giới bên ngoài của các đường chạy dao. Để loại bỏ vật liệu dạng khối, sử dụng đường chạy dao Gia công thô ngang 3 trục. Điều này sẽ loại bỏ vật liệu ở cấp Z. Việc hoàn thiện được thực hiện với một đường chạy dao Hoàn thiện song song 3 trục (hoặc Hoàn thiện ngang)! Sau khi ra khỏi Máy CNC, các lõi được đánh nhám nhẹ bằng giấy nhám 120/220 và sau đó được sơn phun để chịu được nhiệt độ của quá trình tạo hình nhiệt. Tệp Rhino và hai khuôn lõi tạo nhiệt kết quả được hiển thị bên dưới.

 

         HÌNH (A)                                                                                    HÌNH (B)

          HÌNH (C)                                                                                   HÌNH (D)

           HÌNH (E)                                                                                  HÌNH (F)

Các đường chạy dao gia công thô và hoàn thiện cũng như mô phỏng vật liệu cắt cho lõi vỏ trên được hiển thị bên dưới. (A) và (B) hiển thị mô hình Rhino 3D và kho hộp RhinoCAM. (C) và (D) hiển thị đường chạy dao Gia công thô ngang 3 trục và mô phỏng vật liệu cắt. (E) và (F) hiển thị một đường chạy dao Hoàn thiện Ngang 3 Trục. Trong (D), bạn có thể thấy rằng hoạt động gia công thô đã làm sạch tất cả vật liệu bằng cách sử dụng máy nghiền cuối phẳng có đường kính ¾ ”bao gồm cả đường hoàn thiện trên bề mặt đáy phẳng. Trong (E), bạn có thể thấy rằng hoạt động hoàn thiện tự động cắt các mặt dọc và mặt trên của lõi bằng máy nghiền bi có đường kính ½ ”. Bán kính ¼ ”ở đáy lõi được gia công tự động.

Machining the bottom core uses the same toolpaths as the top just regenerated with the bottom core 3D model displayed!


Tags: data design Viet Nam data design ddv rhino cam phần mềm rhino cam Calton Cases Mandolin

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam