">
 
 
 
 

Công nghệ in 3D mang lại những thay đổi cho ngành công nghiệp giày thể thao

Ngày tạo: 27/10/2020 2:16:20 CH

Thế giới in 3D không ngừng phát triển và lớn mạnh, và lĩnh vực giày dép là lĩnh vực mà chúng ta chứng kiến ​​sự hồi sinh của nhiều công nghệ khác nhau. Công nghệ in 3D hiện đã tùy biến các sản phẩm giày thể thao, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến sự trợ giúp về mặt thể chất cho con người. Giờ đây, giày thể thao có thể được in và điều chỉnh cho phù hợp với sinh trắc học của vận động viên điền kinh hoặc vòm thấp hoặc cao cá nhân.

Thông thường, khoảng thời gian để phát triển một sản phẩm giày thể thao mới có thể vượt quá một năm, nhưng in 3D có thể được sử dụng làm công cụ tạo mẫu và công nghệ sản xuất, vì vậy khoảng thời gian này có thể được rút ngắn rất nhiều. Với in 3D, các công ty sản xuất giày thể thao có thể sản xuất các mẫu giày một cách nhanh chóng và tiết kiệm mà không cần sử dụng các khuôn thép đắt tiền và các phương pháp ép nhựa nhiệt dẻo đắt tiền. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều cần phải đi loại giày tương lai này, có thể mất một thời gian - tôi sẽ nói về nó sau.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Công nghệ in 3D mang lại những thay đổi cho ngành công nghiệp giày thể thao

Khi công nghệ in 3D gần đây đã được đưa vào thị trường, Adidas Futurecraft 4D là một trong những đôi giày thể thao.

Những công ty nào trong ngành công nghiệp giày thể thao đã áp dụng in 3D?

  • Adidas

Không nghi ngờ gì khi khẳng định Adidas là một trong những người dẫn đầu cuộc thi in giày thể thao 3D. Theo Adidas, khái niệm Futurecraft 4D (giày in 3D đầu tiên của hãng) là giày chạy bộ với đế giữa, được thiết kế riêng để "phù hợp với đường viền chính xác và các điểm áp lực" của bàn chân người. Công ty nói rằng họ hình dung ra một tương lai nơi bạn sẽ có thể chạy một thời gian ngắn trên máy chạy bộ trong cửa hàng Adidas và đi ra ngoài với đôi giày in 3D được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật chính xác của bạn.

Đầu năm nay, Adidas đã phát hành UltraBOOST Nest, được thiết kế bởi nhà thiết kế được đào tạo bởi kiến ​​trúc sư Nathan Kiatkulpiboone (còn được gọi là KXIV). Nó được lấy cảm hứng từ Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, nơi tổ chức Thế vận hội Olympic 2008. In 3D được sử dụng để tạo ra "hệ thống khóa" của các sợi nhựa đan chéo của giày.

Adidas cũng đang hợp tác với Carbon, một công ty công nghệ đặt tại Thung lũng Silicon, để cùng phát triển đế giữa của Futurecraft 4D. Đó là loại đế thoải mái nhất mà chúng tôi từng thấy khi sử dụng in 3D. Trên thực tế, tạp chí Time đã vinh danh nó là một trong 25 phát minh xuất sắc nhất năm 2017.

Futurecraft 4D là ứng dụng đầu tiên của Adidas trong việc tổng hợp ánh sáng kỹ thuật số (quy trình sử dụng phép chiếu ánh sáng kỹ thuật số, quang học thấm oxy và nhựa lỏng có thể lập trình để tạo ra các sản phẩm polyme bền, hiệu suất cao), thể hiện bước đi của thương hiệu đối với thiết kế dựa trên dữ liệu vận động viên Một bước và sản xuất. Đế ngoài bằng nhựa lỏng của giày có thể được tùy chỉnh để vừa với chân của vận động viên một cách chính xác. Quá trình này thường mất vài ngày và Adidas đã cắt giảm xuống còn hàng giờ.

Carbon cho biết, "nền tảng nhựa có thể lập trình độc đáo của nó cung cấp hiệu suất vô song về độ bền vật liệu và phản ứng đàn hồi." Adidas dự kiến ​​sản xuất 100.000 đôi vào cuối năm 2018.

  • Nike

Nike’s Hyperadapt 1.0 đã biến đôi giày tự buộc dây của Back to The Future trở thành hiện thực, theo Digital Trends. Nó đã sản xuất một đôi giày in 3D được chế tạo cho tốc độ tuyến tính và đã thành công với một biến thể của quy trình này cho giày Flynit của công ty, bao gồm việc gửi tệp thiết kế cho một người, sau đó người này sẽ đặt tệp vào máy dệt kim để tạo ra giày.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh GeekWire vào năm 2015, Giám đốc điều hành của Nike, Erick Sprunk, đã tuyên bố về một tương lai nơi Nike sẽ bán tệp kỹ thuật số của một thiết kế giày thể thao cho người tiêu dùng, những người sau đó có thể in nó tại nhà riêng của họ hoặc đặt chúng làm riêng tại một cửa hàng bán lẻ.

  • SOLS

SOLS, là một công ty cho phép mọi người chụp ảnh bàn chân của họ, gửi chúng đến SOLS thông qua ứng dụng di động của công ty và nhận một bộ đế lót tùy chỉnh chỉ trong vòng vài ngày.

  • Reebok

Reebok’s Liquid Factory cũng sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra những thiết kế phức tạp và bắt mắt về thị giác trước khi công ty ra mắt dòng giày hoàn toàn có thể tái chế và hoàn toàn độc đáo có tên là Cotton + Corn.

  • Under Armour

Ở những nơi khác, Under Armour đang chuyển sang in 3D để tạo ra cuộc cách mạng tiếp theo trong công nghệ giày thể thao.

“Rất nhiều đối thủ cạnh tranh nói về nó, nhưng chúng tôi muốn hoàn thành nó. Chúng tôi muốn xem người tiêu dùng nói gì ”, Phó chủ tịch phụ trách giày dép tập luyện và ngoài trời của Under Armour, Chris Lindgren cho biết trên Sports Illustrated.

Công ty tin rằng tính linh hoạt của giày tập (so với giày chạy bộ) sẽ thu hút nhiều đối tượng người tiêu dùng đang tìm kiếm một đôi giày có thể mang họ từ ghế tập đến máy chạy bộ và quay lại.

Khi thiết kế 3D Architech, UA đã làm việc với hơn 80 vận động viên, những người đã thử nghiệm và cung cấp phản hồi về đôi giày. UA đã sản xuất "vô số" đôi giày đã được sử dụng trong hơn 120 giờ thử nghiệm. Quy mô tạo mẫu và thiết kế này sẽ không thể thực hiện được nếu sử dụng quy trình đúc truyền thống.

UA hy vọng sẽ cải tiến quy trình in 3D vì nó thu thập phản hồi từ người tiêu dùng và sẽ sử dụng thông tin này để điều chỉnh các mô hình trong tương lai. Nó cũng có kế hoạch mở rộng quy trình để cho phép người dùng tùy chỉnh, những người sẽ có thể chọn và chọn thiết kế khi họ tạo ra đôi giày hoàn hảo của mình.

Ngoài thị trường tiêu dùng, UA hy vọng sẽ kết hợp công nghệ quét với in 3D để tạo ra một đôi giày được chế tạo chính xác cho phù hợp với kích thước bàn chân của vận động viên cũng như hình dạng và vòm bàn chân trước.

Tương lai

Tương lai tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng tùy chỉnh và in 3D sẽ cho phép các công ty giày thể thao nhanh chóng sản xuất giày cá nhân hóa, có thể có giá thấp hơn về lâu dài.

Tuy nhiên, mặc dù công nghệ có thể làm cho giày thể thao của chúng ta thông minh hơn và thời trang hơn, nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để mọi người mang giày được thiết kế 3D cá nhân hóa. Điều này chủ yếu là do sản xuất không đủ cho đến nay và giá quá cao của người mua giày thể thao thông thường.

Tin tốt? Tương lai vẫn đầy hy vọng. Giống như tất cả những phát triển mới có giá trị khác, công nghệ trong những đôi giày này sẽ bắt đầu đắt đỏ và quy mô nhỏ, dần trở nên rẻ hơn và phổ biến hơn theo thời gian.

 

 

Nguồn: Blog.grabcad

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/


Tags: data design data design viet nam ddv keyshot keyshot 8 keyshot render luxion keyshot keyshot sketchup keyshot price

© 2019-2022 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam