">
 
 
 
 

Công ty khởi nghiệp chiếu sáng trực tuyến Gantri bằng in 3D

Ngày tạo: 23/10/2020 12:16:56 CH

Các nhà thiết kế và các công ty thiết kế trên toàn cầu đã bày tỏ sự đánh giá cao đối với sự tiến bộ của in 3D, vì tiềm năng sáng tạo và khả năng tiếp cận của nó về chi phí sản xuất. Một trong những công ty như vậy là Gantri, một công ty chiếu sáng trực tuyến có trụ sở tại San Francisco, tận dụng chế tạo kỹ thuật số để tạo ra các sản phẩm chiếu sáng độc đáo cả về thiết kế lẫn chức năng. Mới đây, Gantri đã hợp tác với studio thiết kế của Mỹ Ammunition để ra mắt bộ sưu tập ánh sáng mới bao gồm đèn in 3D và đèn treo tường.

Dòng đèn in 3D bao gồm ba bộ sưu tập thiết kế: Signal, Gio và Carve. Và mặc dù chúng khác nhau về kiểu dáng và hình thức nhưng mỗi bộ sưu tập đều có chung một điều quan trọng: tất cả các đèn đều được in 3D bằng máy sản xuất tùy chỉnh của Gantri và được làm từ vật liệu có nguồn gốc thực vật, PLA. Mỗi bộ sưu tập cũng bao gồm nhiều loại đèn bàn, đèn sàn và đồ đạc treo tường.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Gantri lighting Ammunition

 

Bộ sưu tập đầu tiên, Signal lấy cảm hứng từ đèn giao thông và hình dạng tròn truyền thống của chúng. Các thiết bị chiếu sáng trong bộ sưu tập Signal cũng được đặc trưng bởi các thanh lam có mái che, mà Gantri cho biết được lấy cảm hứng từ “các khía cạnh chức năng của các tấm chắn kiến trúc bên ngoài được sử dụng để mang ánh sáng và không khí vào bên trong. Những thanh nan không chỉ mang tính thẩm mỹ mà nó còn giúp tạo ánh sáng dịu nhẹ cho đèn.

Về phần mình, bộ sưu tập Gio được lấy cảm hứng từ các thiết kế chiếu sáng của Ý từ những năm 1970 và đặc biệt là của nhà thiết kế công nghiệp Gio Ponti - tên gọi của dòng đèn. “Đặc điểm độc đáo của Bộ sưu tập Gio đã trở nên sống động bằng cách vận dụng và hợp lý hóa các yếu tố hình học cổ điển để chúng tương tác với nhau theo những cách vui nhộn”, trang web của Gantri viết. “Các hình dạng thanh lịch kết nối và hợp nhất một cách liền mạch, với sự hiện diện của chất liệu và đặc điểm thường thấy trong các đồ vật bằng gốm được chế tác thủ công.”

Các cấu trúc mềm mại, tròn trịa của bộ sưu tập Gio được diễn giải theo nhiều cách khác nhau cho từng sản phẩm trong số bốn sản phẩm chiếu sáng. Đáng chú ý, Đèn bàn tác vụ Gio có thể xoay người dùng để hướng ánh sáng theo nhiều hướng khác nhau

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bộ sưu tập Carve bao gồm các cấu trúc nguyên khối gợi lên những tác phẩm chạm khắc trên đá. Đèn bàn Carve khá linh hoạt ở chỗ nó có thể được đặt thẳng đứng để chiếu ánh sáng lên bề mặt làm việc hoặc trên cột của nó để chiếu sáng lên trên.


Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Gantri lighting Ammunition

Carve Wall Light (Photo Gantri)                               Carve Floor Light (Photo: Gantri)

 

In 3D không chỉ cho phép thực hiện the Ammunition series’ designs  mà còn cho phép Gantri đạt được sản xuất sinh thái hơn so với các phương pháp sản xuất truyền thống, vốn tạo ra nhiều chất thải hơn.

Dòng Ammunition của Gantri có năm màu tự nhiên: Carbon, Snow, Sedona Red, Forest Green và Stone. Giá từ $ 148 đến $ 498. Gantri cũng hợp tác với nhiều nhà thiết kế khác để đưa những ý tưởng chiếu sáng của họ vào cuộc sống.

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingmedia.network

http://datadesign.vn


Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d

© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam