">
 
 
 
 

Custom Studio sử dụng công nghệ in 3D để thiết kế Black Panther Lexus

Ngày tạo: 21/08/2020 5:11:31 CH

Trước khi West Coast Customs có ý định tung “siêu phẩm” Lexus Black Panther ra thị trường, thì Marvel liên lạc với họ về kế hoạch biến chiếc Lexus thành một chiếc xe có thể khiến khán giả kinh ngạc, West Coast Customs ngay lập tức đồng ý và ngồi lại với các nhà thiết kế của Marvel để xác định chi tiết.

 

 

Họ đã cùng nhau tạo ra từng trang bản phác thảo ý tưởng, liên kết sáng kiến của họ thành một bộ kết xuất thống nhất. Đưa Lexus LC 500 từ mẫu nguyên chiếc đến khi hoàn thiện, Lexus Black Panther màu xanh lam óng ánh là một hành trình diễn ra trong suốt chín tháng sau đó, với mọi khía cạnh của bản dựng tùy chỉnh 1:1 đều được thực hiện một cách tỉ mỉ và tinh chỉnh. Các mẫu sơn, các biến thể nội thất, các yếu tố chủ đề Black Panther và hơn thế nữa, tất cả đều được thảo luận một cách chi tiết trong các cuộc họp, với sự chấp thuận của cả Marvel và Lexus ở mọi bước trước khi thực hiện bất kỳ công việc bổ sung nào.

 

Trong ngày đầu tiên của dự án, nhà thiết kế bậc thầy của West Coast Customs, Musa Tjahjono, cần một mô hình Lexus LC 500 3D chính xác và chính xác đến từng milimet, vì chỉ cần anh ta nhấn "dao mổ kỹ thuật số" trên màn hình, và khi thấy được "vết cắt" đầu tiên của mình,thì nó phải chính xác 100%

 

 

Vì vậy, anh ấy đã chuyển sang sử dụng máy quét 3D cầm tay - Artec Eva, một máy quét 3D màu chuyên nghiệp để nhanh chóng chụp các vật thể từ trung bình đến lớn với độ chính xác lên đến 0,1mm. West Coast Customs đã sử dụng Eva cho hàng chục dự án cao cấp mà ở đó độ chính xác và kết quả giống như thật

 

Họ đã được giới thiệu về Artec Eva bởi các chuyên gia quét 3D tại Artec Certified Reseller Rapid Scan 3D, các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm triển khai và hỗ trợ toàn bộ các giải pháp 3D trong hàng không vũ trụ, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.

 

 

Để tạo ra mô hình 3D của Lexus LC 500, thợ máy của West Coast Customs chỉ cần nhấc chiếc Artec Eva của họ lên và đi vòng quanh xe, di chuyển máy quét lên và xuống theo các bước quét lớn để chụp từng inch vuông bên ngoài từ nhiều góc độ khác nhau . “Đó là một trợ thủ rất lớn khi Eva nhẹ và thoải mái khi cầm, điều này làm cho việc quét thực sự thú vị, mặc dù vì nó chụp các bề mặt quá nhanh nên bạn không cần sử dụng nó lâu trước khi nhìn vào máy tính xách tay và nhận ra rằng bạn đã quét toàn bộ chiếc xe, ”Giám đốc bán hàng của West Coast Customs, Lorenzo Strong cho biết.

 

Sau khi quét, mất chưa đầy một giờ, các bản quét được xử lý trong Artec Studio, phần mềm quét mạnh mẽ hỗ trợ Eva và toàn bộ dòng máy quét Artec. Studio cung cấp cho bạn sức mạnh để căn chỉnh và đăng ký tất cả các bản quét của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng thành một mô hình 3D sẵn sàng để xuất ở nhiều định dạng khác nhau. Trong trường hợp của Lexus LC 500, họ đã xuất mô hình 3D sang Geomagic Design X và SOLIDWORKS, đây là nơi họ bắt đầu thực hiện “phép thuật” về kỹ thuật số của mình để đưa các số liệu đã quét thành hiện thực.

 

 

Để minh họa một ví dụ, Artec Eva đã giúp đạt được sự biến đổi này như thế nào: đầu tiên, một quá trình quét trực tiếp găng tay trong phim Black Panther đã được thực hiện để tạo ra các móng vuốt trên gương chiếu hậu. "Khi chúng tôi quét găng tay với Eva, chúng tôi tách các bàn chân trong găng tay và tạo ra một mô hình 3D, sau đó in 3D chúng ... Công đoạn cuối cùng của chiếc xe là lắp những chiếc chân này lên gương. Đối với bước này và các bước khác nếu không có Artec  Eva, điều này sẽ không thể  thực hiện được, hoặc thậm chí sẽ rất khó hoàn thiện, và chắc chắn là không đủ chính xác.” Lorenzo Strong nói.

 

Sau khi West Coast Customs tiết lộ chiếc Lexus Black Panther cho công chúng, cỗ máy màu xanh mã não đã được đưa đi lưu diễn khắp đất nước, khiến người hâm mộ kinh ngạc vô cùng. Ngày nay, người ta có thể tìm thấy nó đang đợi trưng bày  trong Trụ sở Công ty Lexus ở Plano, Texas.

 

West Coast Customs gần đây đã bắt đầu dùng Artec Leo, một máy quét 3D cầm tay hoàn toàn không dây và có tính năng xử lý trên bo mạch cũng như màn hình cảm ứng tích hợp để tương tác với bản quét của bạn trong thời gian thực. Cung cấp cho bạn sức mạnh để chụp kỹ thuật số nhiều loại bề mặt trong bóng tối hoàn toàn hoặc ánh sáng mặt trời chói chang.

 

 

Nguồn: Metrology

 

Data Design Việt Nam

https://datadesign.vn/

 


Tags: data design data design viet nam ddv geomagic scanner geomagic design x software price geomagic 3d scanner geomagic design x cost geomagic design x ddv artec eva artec scanner artec spider máy quét artec

© 2019-2024 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam