">
 
 
 
 

Điêu khắc mô hình tượng cầu thủ bóng đá Lionel Messi bằng in 3D

Ngày tạo: 23/10/2020 2:06:52 CH

Chimak3D, nhà sản xuất máy in 3D chuyên nghiệp hàng đầu của Argentina, đã trình bày với kích thước như thật một tác phẩm điêu khắc tôn vinh Lionel Messi tại triển lãm Fimaqh, một hội chợ máy quốc tế diễn ra ở Tecnópolis, Buenos Aires, Argentina.

Tác phẩm điêu khắc, có chiều cao 1,70 mét, là sự tôn vinh dành cho cầu thủ bóng đá hàng đầu của Argentina - một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. David Cimino, người sáng lập Chimak3D cho biết: “Chúng tôi nghĩ đến việc Messi làm tác phẩm điêu khắc như một cách để tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, với tác phẩm thúc đẩy công nghệ phát triển ở đất nước này, hoàn toàn sáng tạo và thể hiện chất lượng vượt trội.

Bức tượng được in 3D bằng mô hình Chimak3D Dynamic, có thể tích in 1 mét khối và là hệ thống đầu tiên có kích thước này được sản xuất trong nước ở Argentina. Vật liệu PLA đã được sử dụng để sản xuất nó và việc sơn bề mặt được thực hiện bởi các nghệ sĩ người Argentina Wip3D. Bản in được hoàn thành trong 100 giờ, đây là thời gian kỷ lục đối với một cấu trúc có kích thước như vậy.

Ứng dụng chính của hệ thống Chimak3D Dynamic là sản xuất đồ nội thất. Ngoài tác phẩm điêu khắc, Chimak3D còn có một nhóm phát triển để sản xuất kỹ thuật số đồ nội thất có thiết kế kích thước đầy đủ. Ghế, ghế dài và bàn đã được sản xuất. Lĩnh vực đồ nội thất in 3D đang được tiếp tục khám phá vì nó mang đến khả năng sáng tạo vô tận.

Nhóm Chimak3D đang đạt được số lần hiển thị dưới 12 giờ cho một chiếc ghế dài, 20 giờ cho một chiếc ghế và khoảng 70 giờ cho một thiết kế bàn độc đáo do nhà thiết kế người Argentina Esteban Barreiro tạo ra. Chimak3D hiện đang củng cố quy trình in của mình, đảm bảo độ tin cậy cao hơn cùng với các bản in lớn hơn và quan hệ in nhanh hơn. Các mẫu xe mới và thậm chí lớn hơn dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2018.

 

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingmedia.network

http://datadesign.vn


Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d

© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam