">
 
 
 
 

Dự án Milestone sẽ xây dựng năm ngôi nhà được in 3D ở Eindhoven

Ngày tạo: 26/10/2020 11:12:30 SA

Chúng ta có thể dễ dàng bao hàm các phương pháp tiếp cận công nghệ cạnh tranh, hiệp đồng hoặc tương tự. Đặc biệt là khi chúng hấp dẫn như LightVault do các nhà nghiên cứu của Princeton tạo ra bằng cách sử dụng robot để lắng gạch thủy tinh. Và ai có thể nói rằng gạch lát nền không phải là một quá trình gia công đắp lớp ?

Hai nhà nghiên cứu của Princeton, kiến trúc sư Stefana Parascho và kỹ sư Sigrid Adriaenssens, đã sử dụng robot để chứng minh cách đơn giản hóa việc xây dựng, ngay cả khi xây dựng các hình thức phức tạp. Adriaenssens, phó giáo sư về kỹ thuật dân dụng và môi trường, đồng thời là giám đốc của Phòng thí nghiệm tìm mẫu cho biết: “Chúng tôi muốn sử dụng robot để xây dựng kiến trúc đẹp bền vững hơn.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-LightVault

 

LightVault bằng kính quy mô lớn cuối cùng được trưng bày tại triển lãm “Giải phẫu cấu trúc: Tương lai của nghệ thuật và kiến trúc” ở London. Ảnh của Phòng thí nghiệm CREATE, Isla Xi Han & Edvard Bruun

Các giáo sư đã hợp tác với công ty kiến trúc và kỹ thuật Skidmore, Owings và Merrill (SOM) để tạo ra một tác phẩm sắp đặt ấn tượng và độc đáo cho triển lãm SOM “Anatomy of Structure” ở London vào tháng 3 năm 2017. Họ đã sử dụng hai robot công nghiệp do Global Robots có trụ sở tại Vương quốc Anh cung cấp để xây dựng một mái vòm ngoạn mục, cao 7 feet, ngang 12 feet và dài 21 feet, được xây bằng 338 viên gạch thủy tinh trong suốt từ Poesia Glass Studio.

Giống như cấu trúc in 3D, LightVault giảm sử dụng tài nguyên theo hai cách: loại bỏ sự cần thiết của các biểu mẫu hoặc giàn giáo trong quá trình xây dựng. Nó cũng cải thiện hiệu quả cấu trúc của hầm bằng cách làm cho nó cong gấp đôi, giúp giảm lượng vật liệu cần thiết. Những điều này chỉ có thể thực hiện được vì sức mạnh và độ chính xác của robot. Các cấu trúc cong như vậy vẫn chưa thể thực hiện được bằng cách sử dụng in 3D (và cả việc sử dụng kính cũng vậy) tuy nhiên có thể có sự kết hợp của các phương pháp tiếp cận trong tương lai với các robot hợp tác áp dụng các công nghệ và vật liệu khác nhau.

 

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingmedia.network

http://datadesign.vn


Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d

© 2019-2022 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam