">
 
 
 
 

Firefly Aerospace để tự động hóa sản xuất tên lửa composite với hai hệ thống Ingersoll AFP

Ngày tạo: 30/10/2020 11:52:52 SA

Để tăng năng lực sản xuất, Firefly đang chuyển đổi việc sản xuất các bộ phận vật liệu tổng hợp lớn sang hệ thống Ingersoll AFP Mongoose Hybrid đặt sợi tự động từ Ingersoll Machine Tools, bắt đầu vào năm tới. Sau khi hoạt động đầy đủ, khả năng AFP của Firefly sẽ cho phép nó sản xuất khung máy bay tên lửa Alpha hoàn toàn bằng composite trong vòng mười bốn ngày.

Firefly Aerospace không phải là người sử dụng chính công nghệ AM. Và việc đặt sợi quang tự động (AFP) không thực sự là một công nghệ in 3D. Tuy nhiên, sự kết hợp của cả không gian và phần cứng sản xuất composite tự động làm cho đây là một câu chuyện đủ thú vị để 3dpbm đề cập ở đây, đặc biệt là khi Ingersoll, nhà sản xuất hàng đầu về công nghệ AM sợi cắt nhỏ và sợi liên tục, có liên quan.

“Ngay từ đầu, Firefly đã chọn sử dụng các vật liệu và quy trình sản xuất của thế kỷ 21 trong các thiết kế tàu vũ trụ và tên lửa của chúng tôi. Kim loại là vật liệu hàng không vũ trụ thịnh hành nhất trong thế kỷ trước; vật liệu tổng hợp, bền hơn và nhẹ hơn kim loại, là sự lựa chọn cho máy bay hiện đại. Firefly’s Alpha là tên lửa chạy bằng nhiên liệu lỏng hoàn toàn bằng sợi carbon lớn nhất thế giới, ”Giám đốc điều hành của Firefly, Tiến sĩ Tom Markusic cho biết. “Máy đặt sợi quang tự động (AFP) tốc độ cao, rô bốt, quy mô lớn, giống như máy do Ingersoll Machine Tools sản xuất, hiện đang được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp máy bay. Những máy này về cơ bản cho phép bạn in 3D các cấu trúc tổng hợp có kích thước rất lớn (ví dụ: máy bay thương mại), một điều khó khăn hơn đáng kể với in 3D kim loại. Cho rằng chúng ta có thể chỉ cần mua các máy đã được phát triển và chứng minh bởi ngành công nghiệp máy bay và ngay lập tức đạt được mức tiết kiệm chi phí, trọng lượng và thời gian sản xuất lớn, chúng ta rõ ràng rằng AFP là cách tiếp cận hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để sản xuất tên lửa trong tương lai . Firefly dự định chuyển những khoản tiết kiệm đó cho khách hàng của chúng tôi. ”
 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Ingersoll AFP

Firefly sẽ tận dụng AFP mà các công ty hàng không vũ trụ hàng đầu đang ngày càng sử dụng để sản xuất hiệu quả hơn các khung máy bay composite mới nhất cho các hãng hàng không thương mại, máy bay chính phủ và máy bay chiến đấu, từ Boeing 787, Airbus A350 đến F-35. Sau khi hoạt động hết công suất, hệ thống AFP của Firefly sẽ chế tạo các cấu trúc hoàn toàn bằng sợi carbon của tên lửa Alpha, bao gồm thùng, ống dẫn, mái vòm và các thành phần trọng tải, trong vòng mười bốn ngày.

Các nhà máy sản xuất tên lửa tự động mới của Firefly sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm 30-50% chất thải vật liệu composite, tăng khả năng lặp lại, giảm lao động chạm và thời gian chế tạo cũng như cấu trúc được điều chỉnh và tối ưu hóa để giảm thêm trọng lượng và chi phí tổng thể.

Chip Storie, Giám đốc điều hành của Ingersoll Machine Tools cho biết: “Ingersoll rất vui mừng được mang kinh nghiệm rộng lớn của chúng tôi trong sản xuất composite tự động và robot trong ngành hàng không vũ trụ vào thế giới của tên lửa và thám hiểm không gian với Firefly. “Ingersoll đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép sản xuất khung máy bay đột phá cho các thiết kế máy bay lớn trên thế giới, bao gồm cả 787 và A350, và chúng tôi mong muốn hỗ trợ Firefly và cách tiếp cận sáng tạo của nó để sản xuất hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như phát triển hơn nữa Alpha, Beta và tàu vũ trụ trong tương lai. ”

“Khi Firefly tiến đến lần phóng Alpha đầu tiên, trọng tâm của chúng tôi là chuyển sang mở rộng khả năng hoạt động để đáp ứng nhu cầu sứ mệnh khoa học, chính phủ và thương mại đang phát triển nhanh chóng về khả năng tiếp cận vũ trụ với tên lửa chế tạo chính xác nhẹ nhất, mạnh nhất, nhanh nhất trong ngành , ”Tiến sĩ Markusic nói thêm. “Việc tích hợp công nghệ tự động hóa nhà máy của Ingersoll vào dây chuyền sản xuất của chúng tôi ở Texas và Florida thể hiện sự đầu tư lớn vào tương lai của chúng tôi với tư cách là một công ty và trong tương lai của nền kinh tế không gian mặt trăng”.

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingmedia

http://datadesign.vn


Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam