">
 
 
 
 

Giúp Mimi Thở với Artec Space Spider

Ngày tạo: 23/11/2020 2:24:36 CH

Không phải ngày nào một công ty kỹ thuật cũng có thể giúp đỡ một con vật cưng đang gặp khó khăn, nhưng trong một trường hợp đặc biệt, hai thế giới va chạm và một chú chó tên Mimi đã được cho thuê cuộc sống mới với một số công nghệ mới nhất hiện có.

Mimi trên bãi biển

Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Thích ứng (AES), một công ty kỹ thuật ở Newport, Vương quốc Anh, đã sử dụng máy quét 3D cầm tay Artec Eva và Artec Space Spider từ năm 2015, được chọn sau khi đến thăm đối tác được chứng nhận Vàng Artec 3D Patrick Thorn & Co. để trình diễn.

“Điều khiến chúng tôi gặp khó khăn là tùy chọn quét mà không cần đặt dấu chấm trên toàn bộ đối tượng - điều mà chúng tôi thấy là một sự bất tiện lớn! Chúng tôi đã sử dụng máy quét cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ kiểm tra chế tạo các cánh tuabin gió, thiết kế ngược các ô tô cổ và vỏ thuyền ở một đầu quang phổ, đến kiểm tra chất lượng các bộ phận đúc nhỏ và đúc phun, ”Giám đốc điều hành cho biết Gordon Mucklow.

Nhưng bất chấp danh mục quét lớn của họ, một dự án rất khác biệt và đặc biệt sẽ sớm đến với họ. Lần đầu tiên Mimi xuất hiện trong bức tranh khi chủ của cô, Ben, gọi cho họ, tuyệt vọng nhờ ai đó giúp đỡ. Sinh ra với tiếng thổi ở tim và chứng quá khích, cuộc đấu tranh của Mimi chỉ tăng lên sau một cuộc tấn công của một con chó khác khi cô mới được 5 tháng tuổi. Điều này dẫn đến khí quản bị thủng, nhiễm trùng và phải mổ hai cổ họng. Cô ấy có 10% cơ hội sống sót mong manh.

Các bác sĩ thú y đã hành động nhanh chóng, làm tất cả khả năng của họ để cứu cô ấy. Mọi biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo rằng Mimi sẽ có một cuộc sống lâu dài và thoải mái ở phía trước: một lỗ dài sáu cm trên cổ Mimi được gắn một chiếc ống để cô có thể thở. Ống này đòi hỏi phải làm sạch ba hoặc bốn lần một ngày, và thường xuyên lo sợ rằng cô ấy có thể bị nhiễm trùng hoặc ngạt thở do tắc nghẽn.

Và rồi một ngày, chiếc ống bị vỡ. Sửa chữa tạm thời bằng keo, thời gian là cốt yếu và tính mạng của Mimi phụ thuộc vào một giải pháp nhanh chóng. Ben cần cầm một chiếc ống còn hoạt động và anh ấy cần có sẵn những chiếc ống dự phòng cho trường hợp khẩn cấp tiếp theo.

Tuyệt vọng để được giúp đỡ, Ben gọi cho các công ty thiết kế địa phương để tìm kiếm sự hỗ trợ, nhưng được trang bị máy in 3D chứ không phải máy quét, họ phải từ chối công việc. Là một công ty thân thiện với chó với một giải pháp khả thi, nhóm AES biết rằng họ phải giúp đỡ. “Chúng tôi là một văn phòng thân thiện của K9, vì vậy nó thực sự khiến chúng tôi giật thót tim. Chúng tôi quyết định giúp đỡ, vì chúng tôi có thể xáo trộn khối lượng công việc của mình và có thể đưa ra sự trợ giúp và lời khuyên liên quan đến việc in ấn, ”Gordon nói.

Đã làm việc với Gordon trong nhiều năm, Patrick Thorn đã hỗ trợ AES trong việc tìm kiếm các giải pháp quét 3D trên một số dự án. Patrick cho biết: “Thỉnh thoảng Gordon gọi điện bằng một cuộc trò chuyện‘ làm sao tôi có thể làm được điều này ’. “Điều này đã dẫn đến tất cả các loại dự án cho họ. Đến lượt mình, kiến ​​thức này đã đưa họ đến một bước quan trọng: Tìm ra giải pháp giúp Mimi khi không ai khác có thể nhìn thấy con đường phía trước. ”

Mặc dù tự tin rằng họ có thể tìm ra giải pháp nhưng công việc này lại mang đến một số thách thức. Gordon giải thích: “Phần chúng tôi được đưa để quét là một loại nhựa y tế trong suốt, nhưng nó đã bị bong ra theo thời gian và đã được sửa chữa nhiều lần sau một số lần bị vỡ,” Gordon giải thích. “Là kỹ sư, chúng tôi muốn duy trì ý định thiết kế của phần ban đầu - chẳng hạn như các mặt cắt bên trong ống (để cho phép ít nhất cùng một lượng luồng không khí đi qua ống) và đảm bảo rằng 'hình thức' của bộ phận mới càng gần với bộ phận mà chúng tôi được cung cấp càng tốt, vì nó là thứ thoải mái nhất cho Mimi khi sử dụng, vì trước đây cô ấy đã từ chối các ống khác. ”

Đảm bảo tính nhất quán giữa các ống mới và ban đầu là rất quan trọng.

Như một giải pháp, nhóm nghiên cứu đã sử dụng bình xịt phấn hòa tan để làm cho bề mặt trở nên mờ đục, giúp họ thực hiện quá trình quét. Bề mặt ban đầu của bộ phận đã sẵn sàng trong khoảng 30 phút bằng cách sử dụng Artec Studio 14 và Artec Space Spider. Hai bản quét của bộ phận đến từ các hướng khác nhau trên bàn xoay, sau đó được đăng ký và căn chỉnh bằng các công cụ trong AS14. Gordon nhớ lại: “Một phản ứng tổng hợp nhanh đủ chính xác cho các mục đích của việc thu thập hình học,” Gordon nhớ lại, “tất cả trong khi bị Ben rất lo lắng theo dõi!

Là một máy quét 3D độ phân giải cao dựa trên công nghệ ánh sáng xanh, Artec Space Spider lý tưởng để chụp các vật thể nhỏ hoặc các chi tiết phức tạp của vật thể lớn. Khả năng hiển thị các hình học phức tạp bao gồm các cạnh sắc nét và các đường gân mỏng, kết hợp với độ chính xác cao, khiến nó trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực quét công nghiệp để chụp mọi thứ từ các bộ phận đúc đến đồng xu, chìa khóa đến ống thở.

Thêm phần mềm Rhino và Mesh2Surface vào quy trình của họ để cho phép sửa đổi và thay đổi, Gordon và nhóm của ông đã có thể tạo các bề mặt CAD gốc mà sau đó họ có thể thao tác để tạo lại bộ phận, loại bỏ bất kỳ điểm bất thường nào (khi quét bộ phận bị hỏng thực tế) đảm bảo rằng nó phù hợp để in 3D.

Quét thành công!

Gordon cho biết: “Chúng tôi đã làm tất cả những việc này trong vòng 24 giờ sau cuộc gọi đầu tiên và đã gửi tệp đến một nhà cung cấp dịch vụ in 3D mà Ben đã nói chuyện, và họ đã tiến hành các bộ phận một cách nhanh chóng. “Chúng tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả. Nếu không quét, sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để lập bản đồ hình học bằng tay - vì nó rất độc đáo đối với Mimi, nên điều quan trọng là phải giữ cho một số độ cong và kích thước càng gần với hình gốc càng tốt. Đây thực sự là một dự án lý tưởng cho Artec Space Spider. ”

Ống thở của Mimi tại chỗ

Ben, người hiện đang thực hiện một cuốn sách đầy cảm hứng về những chuyến phiêu lưu của Mimi, cho biết: “Quả thực rất sảng khoái khi gặp một doanh nghiệp luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ khách hàng. “Mimi và tôi vô cùng biết ơn vì sự hỗ trợ của họ, và tôi không ngần ngại giới thiệu dịch vụ của họ.”

AES cũng rất vui vì có thể đóng góp vào một dự án mang tính cá nhân hơn một chút - điều hiếm thấy đối với công ty kỹ thuật. Gordon nói: “Dự án Mimi rất tuyệt vời khi được tham gia và làm nổi bật khả năng của chúng tôi trong việc đa dạng hóa giữa các dự án kỹ thuật lớn, dài hạn,” Gordon nói, “và các hoạt động nhỏ hơn, có tác động cao tức thì hơn như giúp Mimi thở!”

Nguồn: Artec3D


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam