">
 
 
 
 

HRE phát triển bánh xe Titanium in 3D cho McLaren P1

Ngày tạo: 18/09/2020 11:29:33 SA

Với sự gia tăng của in 3D trong tất cả các loại sản xuất ô tô, công nghệ này liên tục cung cấp các khả năng mới, từ đèn đuôi cho đến bộ phận phá vỡ và bây giờ là bánh xe. Nhà cung cấp bánh xe thể thao nổi tiếng HRE hiện đang sử dụng công nghệ in 3D để phát triển các thành phần titan cho McLaren P1. Thiết kế mới nhất của họ nhẹ hơn tùy vào cung cấp  vật liệu thấp hơn nhiều so với các phương pháp sản xuất truyền thống.

Vào tháng 11 năm 2018, HRE Wheels và GE Additive đã công bố thỏa thuận hợp tác và tiết lộ bánh xe titan đầu tiên được tạo ra bằng công nghệ EBM (làm tan chảy chùm tia điện tử). Điều này đã dẫn đến việc tạo ra bánh xe HRE3D +, một nguyên mẫu mới cho thấy cách các vật liệu tiên tiến như titan có thể được khai thác để tạo ra các thiết kế phức tạp. Loại bánh xe mới này đã trở thành một thiết kế tương lai cho McLaren P1, với trọng lượng chỉ 20 pound.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-HRE Develops 3D Printed Titanium Wheels For McLaren P1

 

Những siêu xe như P1 được hưởng lợi từ tất cả việc giảm trọng lượng mà các bộ phận như thế này có thể mang lại, cải thiện mọi chỉ số về hiệu suất. Các bánh xe cũng làm cho việc sản xuất hiệu quả hơn cho các nhà sản xuất. Theo công ty, với quy trình làm bánh xe Monoblok bằng nhôm truyền thống, 80% vật liệu được lấy ra từ một khối nhôm rèn nặng 100 pound để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Với sản xuất phụ gia, chỉ 5% nguyên liệu được loại bỏ và tái chế. Titan cũng có độ bền riêng cao hơn nhiều so với nhôm và có khả năng chống ăn mòn. Điều này cho phép nó cực kỳ nhẹ trong khi vẫn có thể sử dụng được ở trạng thái hoàn thiện thô.

Phát triển bánh xe in 3D

 

 

.“Làm việc với nhóm AddWorks của GE Additive đã cho chúng tôi tiếp cận với công nghệ gia công đắp lớp mới nhất và một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời, cho phép chúng tôi đẩy giới hạn của thiết kế bánh xe vượt ra ngoài bất cứ điều gì có thể với các phương pháp hiện tại. Đối với HRE, mối quan hệ hợp tác này với GE Additive sẽ thúc đẩy chúng tôi phát triển trong tương lai, ”Alan Peltier nói.

Dự án là sự hợp tác thiết kế chuyên sâu giữa nhóm Vista, California tại HRE và nhóm GE AddWorks ở Ohio. Sử dụng các thiết kế khác nhau từ hai mẫu bánh xe HRE hiện có, các công ty đã nghiên cứu loại bánh xe mới nhất của họ. Các bánh xe được in thành năm phần riêng biệt trên hai máy Arcam EBM, Q20 và Q10. Sau đó, họ lắp ráp các bộ phận này bằng cách sử dụng phần trung tâm tùy chỉnh và bắt vít vào vành bằng sợi carbon bằng ốc vít titan.

Dự án là một bước tiến lớn cho các ứng dụng in 3D mới trong lĩnh vực ô tô. Mặc dù các bánh xe chắc chắn không dành cho loại xe tiêu dùng bình thường, nhưng chúng cung cấp rất nhiều khả năng thiết kế có thể chuyển sang các thiết kế xe đua khác và thậm chí cả F1, nơi trọng lượng và lực cản là rất quan trọng.

Data Design Việt Nam 

Nguồn: 3dprinting

http://datadesign.vn


Tags: datadesignvietnam data design ddv in 3D máy in 3D McLaren P1

© 2019-2024 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam