">
 
 
 
 

In trong ngày, một ngôi nhà: Công ty New York đưa in 3D lên một tầm cao mới

Ngày tạo: 23/02/2021 4:35:06 CH

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-
Với một nhà để xe riêng biệt, ngôi nhà sẽ có diện tích khoảng 1,400 feet vuông (130 mét vuông). Phần móng, nền và sàn cùng với tường sẽ được làm hoàn toàn bằng máy in 3D.

Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng từng khối, hoặc từng viên gạch. Nhưng một ngôi nhà demo ở Calverton, New York, đã được xây dựng bằng máy quét - các bức tường của nó được làm bằng máy in ba chiều khổng lồ.

Ngôi nhà demo được xây dựng bởi công ty xây dựng SQ4D, để cho công chúng và ngành công nghiệp thấy những gì có thể. Giờ đây, công ty đang rao bán một ngôi nhà - một ngôi nhà vẫn đang xây dựng ở thị trấn Riverhead gần đó, đã được niêm yết trên trang bất động sản Zillow với giá 299.000 USD.

Với một nhà để xe riêng biệt, ngôi nhà sẽ có diện tích khoảng 1,400 feet vuông (130 mét vuông). Phần móng, nền và sàn cùng với tường sẽ được làm hoàn toàn bằng máy in 3D.

Kirk Andersen, giám đốc hoạt động của SQ4D cho biết: "Chúng tôi hướng dẫn máy đi xung quanh và theo dõi sơ đồ tầng của bạn mỗi khi chúng tôi đi qua. Chúng tôi không ngừng xây dựng".

Andersen và các đồng nghiệp đã phải tự thiết kế và chế tạo máy in để thực hiện ước mơ có kích thước như một ngôi nhà của họ.

Andersen cho biết: “Chúng tôi lấy ý tưởng về một chiếc máy in 3D để bàn bằng nhựa và muốn làm cho nó lớn hơn nhiều và phun ra bê tông.

"Chúng tôi đặt dấu vết trên từng mặt của cấu trúc nơi chúng tôi định in. Chúng tôi thiết lập giàn khổng lồ, máy in cỡ lớn của chúng tôi quay đi quay lại, đùn từng lớp một, xếp chồng lên nhau, xây dựng tất cả các bức tường của bạn."

Andersen cho biết thời gian in thực tế cho các bức tường mất khoảng 48 giờ, một phần của quy trình tổng thể kéo dài 8 ngày để xây dựng toàn bộ ngôi nhà.

Ông nói, điều đó nhanh hơn đáng kể và rẻ hơn khoảng 30% so với một ngôi nhà được xây dựng bằng các phương pháp xây dựng tiêu chuẩn, nơi mà người lao động cần kéo và xếp các khối bằng tay.

Ông nói: "Chúng tôi hiển thị bằng máy in. Chúng tôi có thể thay thế sự thâm dụng lao động của những người đó và đùn bê tông nhanh hơn nhiều so với việc họ có thể xếp gạch".

Không phải tất cả mọi người trong ngành xây dựng đều vui mừng trước viễn cảnh đó, và quá trình này đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều, ông nói, với một số hoài nghi đặc biệt từ những người thợ lớn tuổi.

Andersen nói: “Tôi nghĩ mọi người chưa chuẩn bị cho việc điều này sẽ thay đổi việc xây dựng như thế nào. "Đây là sự khởi đầu. Đây chỉ là bề mặt ngay tại đây."

Nguồn: thehindu


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam