">
 
 
 
 

Julia Koerner trong trang phục thời trang in 3D và Black Panther

Ngày tạo: 16/10/2020 4:47:21 CH

Julia Koerner giải thích cách cô ấy sử dụng công nghệ để áp dụng kỹ thuật kiến ​​trúc vào thiết kế thời trang và trang phục trong video đầu tiên của sự hợp tác Thiết kế cho cuộc sống của chúng tôi với Dassault Systèmes.

Koerner là nhà thiết kế đầu tiên giới thiệu trong loạt sáu video như là một phần của Design for Life, một sự hợp tác nội dung mới giữa Dezeen và Dassault Systèmes nhằm làm nổi bật những nhà thiết kế đang sử dụng công nghệ và nghiên cứu để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Black Panther costumes by Julia Koerner

Julia Koerner đã thiết kế trang phục của Nữ hoàng Ramonda cho bộ phim Black Panther năm 2018. Bản quyền ảnh Disney

Nhà thiết kế người Áo, sống giữa Los Angeles, Hoa Kỳ và Salzburg tại quê nhà, sử dụng các công cụ thiết kế tổng hợp và công nghệ in 3D để làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm kiến ​​trúc, thời trang và thiết kế sản phẩm.

Cô là người sáng lập công ty thực hành của riêng mình, JK Design, và giữ vai trò giảng dạy tại khoa Kiến trúc và Thiết kế Đô thị của UCLA.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Black Panther costumes by Julia Koerner

Trang phục Black Panther của Koerner có các chi tiết cấu trúc tốt đạt được thông qua in 3D

Koerner đã kết hợp công nghệ tiên tiến và ảnh hưởng truyền thống khi hợp tác với nhà thiết kế trang phục Hollywood Ruth E Carter để tạo ra trang phục của Nữ hoàng Ramonda trong bộ phim Black Panther năm 2018, bộ phim đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm 2019 cho Thiết kế trang phục đẹp nhất.

In 3D cho phép Koerner nhận ra các cấu trúc chạm khắc chi tiết của vương miện và áo choàng của Nữ hoàng Ramonda, được thiết kế để truyền tải sự tiến bộ công nghệ của quốc gia hư cấu Wakanda trong khi tham khảo các mẫu trang phục Zulu truyền thống.

"Các thiết kế in 3D trong thế giới trang phục là một cơ hội tuyệt vời vì không có giới hạn về hình thức và hình học", Koerner nói trong video được quay bởi Dezeen tại studio của nhà thiết kế ở Los Angeles.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Julia Koerner
Julia Koerner là nhà thiết kế đầu tiên góp mặt trong sự hợp tác của Dezeen's Design for Life với Dassault Systèmes

Ở những nơi khác, Koerner đã áp dụng kỹ thuật in 3D và thiết kế tham số để tạo ra những mẫu thời trang cao cấp lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.

Nhà thiết kế, người đã tạo ra thời trang cao cấp in 3D cho Iris Van Herpen và Chanel, sử dụng các công cụ thiết kế tính toán để tiếp cận lĩnh vực thời trang với các kỹ thuật kiến ​​trúc được học trong khóa đào tạo của cô tại Đại học Nghệ thuật Ứng dụng ở Vienna và Hiệp hội Kiến trúc ở London.

"Khi tôi lấy cảm hứng từ một đồ tạo tác tự nhiên, tôi sẽ nhìn vào cấu trúc của nó," cô nói. "Tôi nghĩ xem liệu điều này có thể trở thành một nguyên mẫu cho mặt tiền hay nó có thể trở thành một thuật toán có thể được điều chỉnh cho quần áo?"

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Setae Jacket by Julia Koerner
Áo khoác Setae của Koerner dựa trên đôi cánh của một con bướm

Áo khoác Setae của Koerner có một mạng lưới phức tạp gồm các sợi lông cứng in 3D nhiều màu bắt chước cấu trúc lông tơ giống như lông được tìm thấy trên cánh của Bướm Hoàng hôn Madagasca.

Koerner giải thích: “Tôi đã số hóa các bức ảnh siêu nhỏ của cánh bướm và phát triển một thuật toán có thể đọc những hình ảnh đó và chuyển màu sắc thành dạng hình học, sau đó được in 3D trực tiếp lên vải.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Setae Jacket by Julia Koerner
Áo khoác Setae có các sợi lông nhiều màu được in 3D trực tiếp lên vải

Bộ sưu tập Arid của Koerner, được ra mắt vào đầu năm nay, là một bộ gồm 38 bộ phận được in 3D có thể kết hợp để tạo thành một chiếc váy hoàn chỉnh. Các bộ phận cũng có thể được cấu hình lại theo nhiều cách để tạo thành các loại quần áo khác.

Mỗi chiếc trong số 38 chiếc có các khớp in 3D thay vì đường nối, cho phép người đeo có thể tháo rời và kết nối các phần tử theo nhiều cấu hình khác nhau.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Arid collection by Julia Koerner
Bộ sưu tập Koerner Arid là một tập hợp các bộ phận in 3D có thể được kết hợp để tạo thành một bộ quần áo

Sản phẩm được thiết kế bởi Koerner như một phần của Re-FREAM, một dự án nghiên cứu kết hợp các nhà thiết kế với các nhà khoa học để hình dung lại các quy trình sản xuất của ngành công nghiệp thời trang.

Koerner giải thích: “Dự án này đặc biệt độc đáo vì nó không liên quan đến việc may vá. "Nó chỉ liên quan đến ván ghép in 3D trực tiếp trên vải. Đây là lần đầu tiên các loại vải được đính theo cách này."

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Arid collection by Julia Koerner
Các mảnh của bộ sưu tập Arid có thể được gắn và tách rời bằng ván ghép in 3D

Theo Koerner, các công cụ thiết kế tính toán cho phép các nhà thiết kế mô phỏng chính xác hơn các mẫu và quy trình được tìm thấy trong thế giới tự nhiên.

Cô giải thích: “Các kỹ thuật tính toán và tổng hợp của thiết kế tham số cho phép chúng ta bắt chước nhịp điệu và tỷ lệ màu sắc như chúng ta thấy trong tự nhiên. "Công việc của tôi là giữa vẻ đẹp của các quy trình hữu cơ và tổng hợp và nó cho phép tôi hình dung ra loại sức mạnh tổng hợp giữa hai quy trình này."

Nguồn: dezeen


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam