">
 
 
 
 

Kiểm định độ chính xác của Alibre CAM ở nhà máy Granberg International

Ngày tạo: 24/08/2020 3:25:11 CH

 

Sáu năm trước, Erik Granberg của Granberg International đã bắt đầu triển khai công nghệ CNC trong quy trình sản xuất của mình và hiện có bảy (7) trung tâm gia công CNC Haas hoạt động sản xuất toàn thời gian. Erik cũng triển khai hệ thống Jergan Quick Exchange Die trên mỗi máy Haas của mình. Hệ thống cho phép nhóm của anh ấy nhanh chóng thay đổi cài đặt, do đó có thể giảm thiểu thời gian sản xuất và tăng năng suất và độ chính xác. Erik thiết kế nhiều cấu hình tấm cố định nội bộ bằng Alibre Design và sử dụng plugin AlibreCAM để tạo các đường chạy dao và chương trình mã Code G cần thiết để sản xuất chúng.

 

 

Bộ điều khiển lỗ ghim hướng dẫn khóa bi

 

Từ quan điểm gia công, một trong những điều thú vị là vị trí của bốn lỗ bên ngoài (được hiển thị bằng màu xanh lam / xanh lá cây) để cố định chốt dẫn hướng và ống lót của khóa cricket. Trong Alibre CAM, chungs ta chỉ cần được lập trình một lỗ, ba lỗ còn lại sẽ được mã Code G tự động lập trình bằng thao tác phiên bản XY. 

 

Kích thước quan trọng là đường kính tâm qua lỗ của ống lót vừa vặn với máy ép là 1,3765 inch. Sử dụng thao tác hoàn thiện "đường viền lỗ" để đăng mã Code G của lỗ này chính xác đến 6 chữ số thập phân.

 

Mỗi bộ lỗ bao gồm hai hoạt động khoan, hai hoạt động gia công thô bọc lỗ xoắn ốc và một hoạt động hoàn thiện Hole Profiling theo hình xoắn ốc cuối cùng. Thao tác khoan nhỏ hơn đầu tiên cung cấp sự ổn định về tâm cho mũi khoan lớn hơn thứ hai, do đó cung cấp khả năng tiếp cận cần thiết cho hai hoạt động gia công thô bọc lỗ xoắn ốc. Thao tác gia công thô Hole Pocketing thứ hai cung cấp khả năng truy cập cần thiết cho việc vào và ra của thao tác hoàn thiện Hole Profiling cuối cùng, thao tác này sẽ cắt lỗ cuối cùng theo đường kính thành phẩm. 

 

Khoan trung tâm
Mũi khoan ¼ ”, sâu 0,25”, với gia số 0,05 mũi khoan.

Thí điểm
⅝ "Khoan, sâu (thẳng) 1,35", bước tăng 0,25 ".

 

Túi 2 nửa trục
⅜ ”End Mill, đường kính 2,5”, sâu 0,26 ”, đường cắt leo dốc 40%, bước xuống 0,1” với đường dọn dẹp ở mỗi mức cắt (màu xanh đậm). Đường vào xoắn ốc là đường kính 0,25 ”. x sâu 0,25 ”.

Bán kính lỗ 2½ trục (Thô)
⅜ ”End Mill, đường kính 1.300”, sâu 0,74 ”, đoạn cắt leo dốc 40%, bậc xuống 0,15” với đường cắt dọn dẹp ở mỗi cấp độ cắt (màu xanh đậm). Đường vào xoắn ốc có đường kính 0,125 "x 0,25" sâu.

Phân tích đường viền lỗ 2½ trục (gia công hoàn thiện) ⅜ "máy nghiền cuối, đường kính 1,3765", chiều sâu 0,74 "x bước xoắn 0,1", phay leo. Lối vào tuyến tính là 0,25 inch và bán kính tương tác tiếp tuyến là 0,25 inch. Thụt lề cũng hướng tâm ở 0,25 "và độ lệch tuyến tính tiếp tuyến là 0,25"

                            

  

 

 

Điều chỉnh độ chính xác của đường chạy dao

Bên trong, với  Alibre CAM chuyển động lưỡi dao được tính toán với độ chính xác kép lên đến 14 chữ số thập phân. Các giá trị chuyển động GOTO được hiển thị trong AlibreCAM Toolpath Viewer được hiển thị ở 6 chữ số thập phân. Dưới đây là những điều chỉnh được thực hiện trong Alibre Design và Alibre CAM để thắt chặt độ chính xác cần thiết cho hoạt động Hole Pocketing hoàn thiện cuối cùng. Ở đây cần lưu ý rằng độ chính xác là tương đối. Khi bạn tăng độ chính xác, bạn cũng tăng thời gian xử lý và gia công.

 

1. Điều chỉnh cài đặt độ chính xác của hộp thoại Thuộc tính tệp thiết kế Alibre. Ví dụ: đặt Độ chính xác độ dài và Độ chính xác góc thành 6 (Vị trí thập phân).

 

 

2. Trong thao tác đường dẫn công cụ AlibreCAM đòi hỏi độ chính xác cao, hãy đặt thao tác Global Tolerance thành 4 đến 6 chữ số thập phân. Tab "thông số cắt" của hộp thoại hoạt động phân tích lỗ được hiển thị bên dưới.

 

 

3. Trước khi xuất bản mã g của bạn, hãy sử dụng Post Processor Generator trong phần mềm Alibre CAM để chỉnh sửa bài đăng mà bạn chọn. Trong hộp thoại "Set Post Processor Options", hãy chọn bài đăng của bạn từ danh sách "Current Post Processor", rồi chọn nút "Edit…". 

 

4. Chọn phần "Motion" ở bên trái.

 

5. Đối với số chữ số thập phân, hãy đặt nó thành 6.

 

6. Sau đó, cũng chọn Show trailing zeros. Các lựa chọn như hình được hiển thị bên dưới.

 

 

7. Bây giờ, hãy chuyển đến hộp thoại CAM Preferences và từ phần Machining, uncheck từng tùy chọn Arc Output được hiển thị bên dưới:

 

 

8. Bây giờ từ sơ đồ công việc trong Alibre CAM, nhấp chuột phải vào thao tác yêu cầu độ chính xác cao và chọn Post.

 

9. Đây là đầu ra mã Code G  Haas mẫu cho đường chạy dao này với độ chính xác 6 chữ số thập phân.

 

 
 
Nguồn: Mecsoft
Data Design Việt Nam


Tags: data design data design viet nam ddv alibre 3d alibre 3d cad alibre design price alibre cost cad 3d best cad software 3design cad modeling best free cad software for beginners 3d cad software alibre việt nam phần mềm cơ khí alibre phần mềm alibre phần mềm 3D alibre phần mềm thiết kế 3D

© 2019-2024 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam