">
 
 
 
 

Liệu sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn cầu có ảnh hưởng đến máy in 3D?

Ngày tạo: 05/04/2021 3:36:00 CH

Sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn cầu đang đạt đến mức khủng hoảng, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trên thế giới (chẳng hạn như bài báo gần đây của The Guardian). Máy in 3D và đầu in in 3D của chúng không được miễn nhiễm. Trên thực tế, họ có nguy cơ bị ảnh hưởng khá nặng nề trong những ngày và tháng tới, triệt tiêu một cách hiệu quả một số lợi ích được nhận thức của sản xuất trong nước, do sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự thiếu hụt chip máy tính ban đầu được gây ra bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng giống nhau đối với tất cả các phân khúc sản xuất, tuy nhiên hiện nay vấn đề còn đặc biệt hơn nhiều: sự thay đổi lớn trên toàn cầu trong thói quen do đại dịch gây ra, khiến mọi người phải ở nhà và tương tác và lấy chỉ giải trí thông qua máy tính, đã khiến nhu cầu chip điện tử tăng chưa từng có. Một nhu cầu mà không có nhà sản xuất nào có thể giải quyết được.

Thử thách điện tử

A - Print Engine: Print Engine chứa các hệ thống chính như Printhead và Planarizer. B - Phòng xây dựng: Phòng xây dựng là khu vực có thể tìm thấy nền tảng in. Tất cả các lệnh in được xây dựng trên nền tảng in. Để biết thêm thông tin, hãy xem Khu vực in. C - Giao diện người dùng (UI): Đây là màn hình cảm ứng tích hợp cho phép người dùng giao tiếp với máy in. Màn hình cảm ứng cho phép người dùng kiểm tra trạng thái in, mức vật liệu, cũng như tắt nguồn máy in. D - Dây Nguồn và Công tắc Nguồn: Dây nguồn điện được cắm vào máy in tại đây. Ngoài ra còn có một Công tắc nguồn nằm bên cạnh ổ cắm điện. E - Mô-đun ngăn kéo vật liệu (MDM): Ngăn kéo MDM là một cơ cấu đẩy / đẩy. Để mở ngăn kéo đẩy vào, ngăn kéo sẽ mở ra cho phép bạn kéo nó ra theo cách còn lại. MDM chứa các bộ phận và vật liệu hỗ trợ và túi chất thải.

Trong trường hợp này, ý tưởng đề xuất cho các vấn đề chuỗi cung ứng khác, sử dụng AM cho sản xuất tại chỗ, không thể áp dụng được. Trong tương lai, việc in 3D hàng loạt thiết bị điện tử có thể khả thi, tuy nhiên, công nghệ in 3D điện tử tốt nhất hiện nay, do Nano Dimension phát triển, vẫn chưa đủ trưởng thành cho các yêu cầu sản xuất hàng loạt.

Lần này vấn đề không chỉ ở cấp độ công nghiệp. Đây là một thách thức toàn cầu lớn, mở rộng trên nhiều danh mục sản phẩm. Apple đã hoãn việc ra mắt iPhone 12 và PlayStation 5 là điều không thể đạt được kể từ khi họ tung ra với số lượng giảm nhiều trong kỳ Giáng sinh vừa qua. Ngay cả những công ty máy tính cá nhân lớn nhất cũng không đáp ứng đủ nhu cầu.

Bây giờ vấn đề đang bắt đầu xảy ra đối với máy in 3D, tất nhiên là sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử: đặc biệt cho các công nghệ phức tạp như phun vật liệu. Trường hợp rõ ràng nhất nổi lên là sự thiếu hụt toàn cầu về đầu in cho máy in 3D sáp 3D Systems MJP 2500 W, một trong những ứng dụng được áp dụng rộng rãi nhất cho các ứng dụng đúc đồ trang sức.

Từ New Zealand đến Ý, các đầu in chỉ đơn giản là hết hàng và khách hàng đang ráo riết tìm kiếm chúng. Không có đầu in, việc sản xuất kỹ thuật số, địa phương, theo yêu cầu của họ sẽ dừng lại. Không hẳn là cách lý tưởng để trình bày in 3D như một giải pháp cho các vấn đề về chuỗi cung ứng đại dịch toàn cầu…

Giải pháp in 3D

Trớ trêu thay, in 3D và máy in 3D cũng có thể là một phần quan trọng của giải pháp. Trong một bài xã luận được xuất bản gần đây, Scott Green, Trưởng nhóm giải pháp chính của 3D Systems giải thích cách in 3D có thể giúp hợp lý hóa và tối ưu hóa sản xuất thiết bị điện tử thông qua cải tiến quản lý nhiệt bảng wafer, tối ưu hóa dòng chất lỏng, tối ưu hóa cấu trúc và đồ đạc nâng cao.


Quản lý nhiệt tốt hơn các bảng wafer có thể đồng thời cải thiện độ chính xác của thiết bị bán dẫn thêm 1–2 nm, cũng như tốc độ và thông lượng. (Hình ảnh do Hệ thống 3D cung cấp)

Ví dụ, quản lý nhiệt tốt hơn các thành phần thiết bị bán dẫn quan trọng, chẳng hạn như bảng wafer, có thể cải thiện độ chính xác của thiết bị bán dẫn thêm 1–2 nm và đồng thời cải thiện tốc độ và thông lượng. Tốc độ và thời gian hoạt động của máy tăng lên dẫn đến nhiều tấm được xử lý hơn và giá trị vòng đời tổng thể cao hơn.

Green giải thích rằng “AM kim loại là một công nghệ đã được công nhận, xác nhận trong ngành thiết bị bán dẫn vốn. Áp lực của thị trường đối với việc tối ưu hóa, nhu cầu về nhiều thiết bị hơn và các rào cản sản xuất đang đòi hỏi một sự chuyển dịch nhanh chóng đối với chất phụ gia. Thiết bị xử lý Wafer hiện đang được phát triển - và một số thậm chí đang vận chuyển - bao gồm các bộ phận được sản xuất bổ sung. "

Nguồn: 3dprintingmedia.network


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam