">
 
 
 
 

Mặt tiền tòa nhà in 3D cung cấp các đặc tính cách nhiệt

Ngày tạo: 04/03/2021 1:39:08 CH

Trong những gì họ tuyên bố là mặt tiền của tòa nhà in 3D đầu tiên trên thế giới sử dụng quy trình được gọi là chế tạo tế bào, liên minh tín dụng Tennessee đã công bố chi nhánh mới nhất của mình, hoàn chỉnh với mặt ngoài nhiều tấm nhấp nhô được "treo" trên cấu trúc bên dưới của tòa nhà.

Liên minh tín dụng liên bang Tennessee Valley có trụ sở tại Chattanooga và nhà thầu hơn 20 năm của nó, Tư vấn xây dựng, đã làm việc với chuyên gia xây dựng in 3D Branch Technology để tận dụng công nghệ này cho Chi nhánh Southside mới nhất của mình, theo một bản tin.

Sau khi tham quan Công nghệ Chi nhánh tại một vườn ươm doanh nghiệp vài năm trước, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành TVFCU Todd Fortner bắt đầu say mê với công nghệ in 3D cho các tòa nhà. “Tôi đã rất ngạc nhiên về những gì có thể được tạo ra trên quy mô lớn với in 3D,” Fortner cho biết trong bản phát hành. “Tôi ngay lập tức bắt đầu suy nghĩ về cách chúng tôi có thể kết hợp công nghệ mới này vào một dự án trong tương lai.”

Trong khi nhà ở in 3D đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông ở Hoa Kỳ và cho các cuộc thi để xây dựng các cấu trúc phù hợp với môi trường sống trên sao Hỏa, tạo đòn bẩy cho các tập hợp trên hành tinh đỏ, cho đến nay ứng dụng thực tế của nó trong xây dựng thương mại vẫn giống như khoa học viễn tưởng.

John McCabe, nhóm khái niệm tiên tiến và giám đốc truyền thông tại Branch Technology, cho biết trong thông cáo này: “Mặt tiền nhấp nhô được tạo hình để xác định các lối vào và mở rộng xung quanh độ cong của tòa nhà, đóng vai trò tìm đường cho khách tham quan,” John McCabe, nhóm khái niệm nâng cao và giám đốc truyền thông tại Branch Technology, cho biết trong thông cáo. “Các mức độ cong thay đổi trong mô hình mặt tiền hình sin phù hợp với biểu tượng hình sóng dễ nhận biết của TVFCU. Dự án này là một yếu tố quan trọng của sự tự do thiết kế, cung cấp một sản phẩm độc nhất vô nhị bên ngoài cái hộp chữ của công trình xây dựng và sản xuất mặt tiền lặp đi lặp lại, thông thường. ”

Sau hơn một năm lập kế hoạch và thiết kế, Branch Technology đã in hàng chục tấm bảng tại trung tâm thiết kế và sản xuất rộng 40.000 foot vuông của mình bằng cách sử dụng quy trình chế tạo tế bào được cấp bằng sáng chế, hoặc C-Fab, trước khi sử dụng cần cẩu để treo chúng tại vị trí xây dựng.

Công ty tuyên bố hệ thống này là một phương pháp in độc đáo cho phép vật liệu đông đặc trong không gian mở, tạo ra một ma trận polyme ở hầu hết mọi hình dạng. Điều đó mang lại “sự tự do thiết kế chưa từng có và khả năng quản lý tài nguyên cho các hệ thống tường thế hệ tiếp theo,” theo Branch Technology.

Nó cũng sử dụng các vật liệu tổng hợp bổ sung cho nhau để tạo ra một phong bì xây dựng cách nhiệt và nhẹ, sử dụng ít vật liệu hơn 20 lần so với kỹ thuật in 3D nhiều lớp, truyền thống.

Nguồn: constructiondive


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam