">
 
 
 
 

NĂM BƯỚC ĐỂ CÓ ĐƯỢC NHỮNG TỤ QUANG TUYỆT VỜI TRONG KEYSHOT

Ngày tạo: 09/07/2021 1:26:57 CH

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-01-Diamond_Ring_Jewelry_Caustics-1.jpg

Khi bạn bắt đầu tạo ra một kết xuất thực tế, việc tham chiếu các đối tượng, môi trường và ánh sáng trong cuộc sống thực là một cách tuyệt vời để đảm bảo kết quả của bạn là chính xác. Một hiện tượng xảy ra tự nhiên cần lưu ý là tụ quang: các tia sáng tập trung từ các vật liệu phản xạ hoặc khúc xạ cao. Ví dụ, các mẫu ánh sáng từ ly rượu trên khăn trải bàn màu trắng, hoặc các mẫu ánh sáng chuyển động dưới đáy bể bơi vào một ngày nắng, là tụ quang.

Mặc dù không cần thiết cho tất cả các kết xuất, tụ quang bổ sung rất nhiều hiện thực cho một số cảnh có chứa thủy tinh, chất lỏng, đá quý và kim loại sáng bóng. Nếu bạn cảm thấy tụ quang khó thiết lập, chúng tôi đã tổng hợp một cảnh và năm điều quan trọng cần nhớ để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

5 bước để có được độ nhạy sáng tuyệt vời trong KeyShot

Có năm yếu tố chính cần xem xét khi cố gắng đạt được tụ quang trong cảnh của bạn:

  1. Đảm bảo chi tiết mô hình chính xác
  2. Áp dụng vật liệu khúc xạ / phản xạ
  3. Đặt nguồn sáng mạnh
  4. Thêm hình học bắt Caustics
  5. Sử dụng cài đặt sẵn ánh sáng chính xác

Hãy đi sâu vào các bước này một cách chi tiết để xác định các phương pháp hay nhất.

1. Đảm bảo chi tiết mô hình chính xác
Trước tiên, hãy đảm bảo rằng hình học của bạn được tạo mô hình bằng các kích thước thực với các chi tiết chính xác. Độ chính xác trong các mô hình của bạn là rất quan trọng: các cạnh sắc nét đối với đá quý, độ dày của thành cho các bộ phận rõ ràng và thể hiện kích thước / tỷ lệ 1: 1. Bạn càng có nhiều chi tiết trong mô hình của mình thì kết quả của bạn với tụ quang càng chính xác (và thú vị!). Bạn luôn có thể tham khảo mẹo Liquids & Glass của chúng tôi để biết ví dụ thiết lập mô hình tuyệt vời.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-02-glass_caustics_breakdown

2. Áp dụng vật liệu khúc xạ / phản xạ
Sử dụng vật liệu khúc xạ cho các bộ phận trong của bạn (Thủy tinh rắn, Lỏng, Đá quý, Điện môi) với các giá trị Chỉ số khúc xạ (IoR) chính xác để tái tạo các đặc tính thực của vật liệu. IoR là một đơn vị đo lường trong cuộc sống thực, vì vậy hãy tham khảo các giá trị đó để có được kết quả chính xác nhất. Hầu hết các tài liệu KeyShot đều bao gồm giá trị IoR đúng với cuộc sống và bạn có thể tìm thấy danh sách các giá trị IOR khác tại đây.

Khi làm việc với đá quý và vật liệu phân tán, số ABBE sẽ xác định lượng phân tán màu sắc trong vật liệu của bạn. Các giá trị đặt trước của vật liệu trong Thư viện KeyShot, chẳng hạn như Kim cương, sẽ bao gồm giá trị ABBE chính xác. Các giá trị nhỏ hơn có xu hướng hiển thị nhiều phân tán hơn, các giá trị cao hơn sẽ tạo ra ít phân tán hơn.

Vật liệu kim loại cũng có thể được sử dụng để đạt được tụ quang; bề mặt nhẵn không có độ nhám cho thấy kết quả tốt hơn nhiều. Ví dụ: đèn pin thường có gương phản xạ mạ crôm mịn giúp tập trung chùm ánh sáng - chúng tôi có thể tạo lại điều này dễ dàng trong KeyShot.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-03-flashlight_product_caustics

3. Đặt nguồn sáng mạnh
Tụ quang sẽ rõ ràng nhất khi bạn có nguồn sáng mạnh trong HDRI của mình hoặc khi ánh sáng cục bộ / vật lý được áp dụng cho hình học trong cảnh.

Khi sử dụng HDRI để cung cấp ánh sáng, hãy tìm những môi trường có nguồn sáng rất sáng (như mặt trời). So sánh kết quả thực tế của một ly rượu vang bên ngoài vào một ngày nắng với một ngày nhiều mây; ánh sáng chói sẽ làm cho tụ quang rõ ràng hơn nhiều.

Khi sử dụng đèn cục bộ / vật lý, kết quả tốt nhất được nhìn thấy khi sử dụng cấu hình Đèn điểm hoặc IES. Các nguồn sáng tập trung có xu hướng tạo ra chùm sáng tập trung, vì vậy hai loại ánh sáng này hoàn hảo làm nguồn sáng khi cố gắng đạt được tụ quang.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-01-diamond_ring_jewelry_caustics

4. Thêm hình học bắt Caustics
Để xem kết quả đầy đủ của tụ quang trong cảnh của bạn, hãy luôn sử dụng một phần hình học để "bắt" tụ quang và làm cho chúng có thể nhìn thấy được. Điều này có thể nhanh chóng bằng cách thêm một mặt phẳng đơn giản (Chỉnh sửa> Thêm Hình học> Mặt đất), hoặc tạo một mặt phẳng hoặc hộp trong ứng dụng mô hình 3D của bạn để hoạt động như mặt đất. Hãy nhớ rằng tụ quang hiển thị tốt nhất trên các vật liệu phi kim loại và vật liệu không quá sáng hoặc quá tối.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-04-table_scene_caustics

5. Sử dụng cài đặt trước ánh sáng đúng
Sau khi bạn đã thiết lập mô hình, vật liệu, nguồn sáng và mặt đất của mình, bạn sẽ phụ thuộc vào Cài đặt trước ánh sáng của KeyShot để có được kết quả cuối cùng. Đảm bảo bạn đã bật hộp kiểm Caustics trong tab Lighting trong cửa sổ Project. Chế độ chiếu sáng nội thất cũng được khuyến nghị để đạt được kết quả tốt nhất cho tụ quang.

Một cách nhanh chóng khác để có được kết quả tuyệt vời là sử dụng cài đặt trước của chế độ chiếu sáng Trang sức. Cài đặt trước này đã có độ nảy tia cao, chất lượng bóng tăng lên, Chế độ chiếu sáng toàn cầu, Tụ quang và Nội thất được bật.

Kết xuất hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng Mẫu tối đa hoặc Thời gian tối đa, vì nó sẽ cho bạn kết quả tốt hơn Điều khiển nâng cao. Chế độ Nội thất chỉ khả dụng cho Mẫu tối đa / Thời gian tối đa, vì vậy KeyShot sẽ nhắc bạn sử dụng cả hai.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-05-keyshot_caustics_lighting_preset

Nguồn: blog.keyshot


Tags: keyshot artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam