">
 
 
 
 

Ông Trump bất ngờ cho TikTok gia hạn thêm 1 tuần "chốt đơn"

Ngày tạo: 21/09/2020 11:53:36 SA

“Tôi cầu chúc sự may mắn cho thương vụ này” là câu trả lời đầy ý nhị của ông Trump trên phương tiên truyền thông về kế hoạch đề xuất của ByteDance, bên cạnh đó ông khẳng định TikTok sẽ tạo ra 25.000 việc làm ở Mỹ. Đây là một ứng dụng công nghệ vô cùng tiềm năng.

Bộ Thương mại Mỹ vừa thông báo sẽ có một tuần hoãn lại đối với lệnh cấm TikTok cho đến hết ngày 27/09. Trước đó trong lệnh ban hành hôm Thứ Sáu, Mỹ yêu cầu Apple và Google gỡ TikTok khỏi các kho ứng dụng di động tương ứng.

Sự trì hoãn này là dấu hiệu tích cực lớn nhất từ trước đến giờ đến từ Tổng Thống Mỹ Donald Trump. Như vậy, công ty sở hữu TikTok là ByteDance, cùng Oracle và Walmart sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện thỏa thuận thành lập công ty mới có tên TikTok Global ở Mỹ.

"Mức độ an toàn ở đây sẽ đạt 100%. Họ sẽ dùng nền tảng đám mây riêng biệt, họ có những công cụ bảo mật mạnh mẽ", ông Trump giải thích thêm, cho thấy sự đồng thuận khá bất ngờ sau thời gian có quan điểm cứng rắn.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Ông Trump bất ngờ ủng hộ, TikTok có thêm 1 tuần hoàn tất mua bán - Ảnh 1.

 

Trên Twitter, Thống đốc bang Texas, Greg Abbott chia sẻ thêm rằng ông đã góp phần thuyết phục Tổng thống Mỹ ủng hộ đề xuất của TikTok. "Tôi khẳng định với ông ấy rằng nếu ông ấy thông qua, Texas sẽ là nơi lý tưởng để đặt trụ sở", Greg Abbott cho biết.

Trên Twitter, Thống đốc bang Texas - Greg Abblot chia sẻ rằng ông là một trong những người đã thuyết phục Tổng thống Mỹ ủng hộ về đề xuất gia hạn cho TikTok. "Tôi khẳng định với ông ấy rằng nếu ông ấy thông qua, Texas sẽ là nơi lý tưởng để đặt trụ sở", Greg Abbott cho biết.

Hiện nay chưa thể biết chính xác kế hoạch của công ty TikTok mới như thế nào. Dù vậy theo các nguồn tin hiện nay, Oracle có thể sở hữu 12,5% cổ phần. Tổng cộng Oracle và Walmart có thể nắm tới 20% cổ phần, sau đó TikTok sẽ lên sàn chứng khoán.

ByteDance có thể giữ tới 80% cổ phần trong công ty mới, nhưng vì các nhà đầu tư Mỹ hiện tại nắm giữ 40% cổ phần của ByteDance, vì thế có thể tính toán sơ bộ rằng 52% quyền sở hữu thuộc về người Mỹ.

Thương vụ này cần được chính quyền Trung Quốc thông qua và phê duyệt. Với quy định hạn chế xuất khẩu công nghệ mới nên chưa có điều gì là hoàn toàn chắc chắn cả. Tuy nhiên, ByteDance thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối rằng kế hpạch này sẽ được thông qua. 

Data Design Việt Nam 

Nguồn: genk

http://datadesign.vn


Tags: data design Viet Nam data design ddv tiktok cadcam oracle Donald Trump Mỹ ByteDance Walmart

© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam