">
 
 
 
 

ORBEX CHẾ TẠO MÁY IN 3D CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT CHÂU ÂU NHẰM ĐẨY MẠNH SẢN LƯỢNG ĐỘNG CƠ TÊN LỬA

Ngày tạo: 09/03/2021 3:29:01 CH

Công ty hàng không của Anh, Orbex đã yêu cầu một công ty thuộc nhóm EOS chuyên chế tạo các máy sản xuất phụ trợ tùy chỉnh tên AMCM, chế tạo một máy in có lớn nhất Châu Âu nhằm giúp Orbex sản xuất các động cơ tên lửa trong nhà 1 cách nhanh chóng hơn nữa. 

Thoải thuật nghìn tỷ đô la này sẽ yêu cầu AMCM bộ in ấn hoàn chỉnh với gồm những máy móc đã xử lý hậu kỳ và hệ thống “thị giác máy”, phù hợp khả năng in số lượng lên đến 35 động cơ tên lửa quy mô lớn và cùng với đó là các hệ thống máy bơm phản lực tầng nhất mỗi năm. Các bộ phần này đóng vai trò là các thành phần chủ chốt trong 1 quả tên tên lửa đẩy “microlauncher” dài 19 m của Orbex, được thiết kế để vận chuyển các vệ tinh có kích thước nhỏ lên các quỹ đạo cực xung quanh Trái Đất.

“Mặc dù các động cơ tên lửa và các hệ thống tối quan trọng khác của chúng tôi vẫn luôn ở năng suất tối đa sau nhiều năm thử nghiệm, một hệ thống in 3D trong nhà với quy mô lớn như thế vẫn là một lựa chọn không tồi khi có thể đẩy nhanh tốc độ lẫn độ linh hoạt khi chúng tôi đang trong quá trình gia tăng sản xuất. Điều đó cho phép chúng tôi có thể lặp đi lạ quá trình này trong khi vẫn có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần hơn nữa. Theo lâu dài, chúng tôi có thể sẵn sàng cho phóng nhiều tên lửa trong cùng một năm, điều đó cho phép chúng tôi khả năng kiểm soát giá cả và chuỗi cung ứng của mình  – CEO của Orbex, ông Chris Larmour nói. 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Martin Bullemer, Managing Director of AMCM (left) and Chris Larmour, CEO of Orbex (right). Photo via AMCM.

Tên lửa Prime của Orbex

Orbex dự tính phóng tên lửa Prime trên bệ phóng của sân bây vũ trụ ở bán đảo A’Mhoine nằm ở Sutherland thuộc các vùng cao nguyên người Scotland, dự án đã được cấp phép thông qua vào tháng 8 năm 2020. Công trình được dự tính sẽ bắt đầu vào năm nay và hiện nay thì sân bay vũ trụ đặt ở A’Mhonie là sân bây duy nhất được cấp phép cho dự án mà có khả năng sẽ phóng chuyến bay đầu tiên của mình vào vũ trụ trong năm 2022.

Prime hoạt động bởi nhiên liệu sử dụng oxy lỏng (LOx) và propane, một chất thay thế không độc hại và có thể tái tạo được, bên cạnh đó còn giảm phát thải 90% lượng CO2 so với những dòng tên lửa thương mại sử dụng nhiên liệu truyền thống. Vì được thiết kế để tái sử dụng, quả tên lửa khi ra khỏi quỹ đạo sẽ không để lại mảnh vỡ nào sau khi phóng, cùng với đó là một hệ thống có thể tái sử dụng.

Ở chế độ “tàng hình” đã lâu, Orbex được thành lập vào năm 2015 với mục đích đưa các CubeSats thương mại vào quỹ đạo Trái đất. Vào tháng 7 năm 2018, công ty đã thoát khỏi giai đoạn dậm chân tại chỗ với thông báo xin đươc quỹ 30 triệu bảng (40 triệu đô la) từ nguồn quỹ tư nhân và công cộng. Orbex đã bắt tay cùng một nhà sản xuất sử dụng công nghệ in kim loại 3D tên SLM Solutions để in ra các động cơ tên lửa 3D của họ và được xem là những động cơ lớn nhất thế giới vào năm 2019.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Orbex's Stage 2 Prime rocket. Image via Orbex.

In các bộ phận tên lửa quy mô lớn

Trong vài tháng, Orbex đã cùng AMCN tạo ra một loạt thử nghiệm để in ra số lượng lớn những bộ phận tên lửa để bắt kịp khả năng sản xuất cho các lần phóng tên lửa. “Sau những thử nghiệm tổng quát, chúng tôi đã nhận được từ các báo cáo của AMCM được mang đến những kết quả khả quan và chúng tôi tự tin chúng tôi đã chọn đúng đối tác hợp tác” ông Larmour xác nhận. 

AMCM sẽ tự xây dựng và lắp đặt một máy in 3D công nghiệp tại cơ sở của Orbex, thứ được cho là loại lớn nhất từng thấy ở Châu Âu hiện tại và máy sẽ có có kích thước đến 1000m2 nhằm phù hợp với các yêu cầu của các dự án. Máy in trị giá nghìn tỷ này sẽ là hệ thống máy móc xử lý hậu kỳ và hệ thống “thị giác máy”, giúp hỗ trợ khả năng kiểm tra hình ảnh tự động của các thành phần tên lửa đã in trước đó.

Để giải quyết các vấn đề phát sinh khi lắp ráp và hàn dính các bộ phận, các phần động cơ tên lửa của Orbex sẽ được in riêng lẻ nhau. Các thành phần sẽ được in sử dụng một hợp kim loại đặc chế bao gồm titanium và aluminum để đảm bảo độ gọn nhẹ và bền để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt lẫn áp suất trong những chiến bay của cả một hệ thống.

“Đầu tư vào một hệ thống in 3D có quy mô lớn như vậy đã thể hiện tham vọng thị trường hàng không của Châu Âu” – ông Martin Bullemer, giáo đốc quản lý của AMCM cho biết”. “Nếu họ dẫn đầu thị trường Châu Âu, với nhu cầu sản xuất liên tục lẫn tốc độ sản xuất của họ, hệ thống in 3D quy mô lớn này sẽ là một công cụ hoàn hảo cho họ. Để dự án này có thể hoạt động trợn tru, một lượng lớn vốn đầu tư sẽ cần được xem xét kỹ càng bởi Orbex trong những năm tới”.

Orbex ước đoán hệ thống in sẽ sản xuất 35 bộ động cơ tên lửa và hệ thống bơm phản lực hằng năm, và khi lần phóng đầu tiên của trung tâm không gian A’Mhoine được tiến hành, đây sẽ được coi là phát súng thành công mở đầu cho các dự án phóng tên lửa thương mại của Anh vào quỹ đạo trong tương lai.

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Orbex 3D printed rocket engine in Stage 2 rocket engineering prototype. Photo via Orbex.

Tiến bộ trong việc in thương mại các tên lửa bằng 3D

Công nghệ chế tạo phụ trợ đã được áp dụng trong việc phát triển và sản xuất tên lửa thương mại được một thời gian và đã trở nên cực kỳ cạnh tranh giữa các công ty hàng không tư nhân. Một công ty ở tuyến đầu về mảng chế tạo tên lửa, Relativity Space, đã đặt ra cho mình 1 mục tiêu cao cả là sản xuất ra “1 tên lửa được in hoàn toàn bằng công nghệ 3D đầu tiên trên thế

Nguồn: 3dprintingindustry


Tags: artec eva artec scanner artec 3d scanner artec spider artec eva 3d scanner artec 3d scanner price artec eva price artec eva scanner artec spider scanner artec eva 3d artec eva 3d scanner price artec 3d spider artec spider 3d scanner price máy quét artec máy quét 3d cầm tay máy quét 3D máy scan mini artec máy scan artec máy scan cầm tay máy scan 3d

© 2019-2021 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam