">
 
 
 
 

Quy trình in 3D kim loại chỉ trong 3 bước

Ngày tạo: 25/08/2020 9:51:12 SA

In 3D kim loại mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng sản xuất cho công nghệ và kinh doanh. Nó giúp loại bỏ nhu cầu chi tiêu cho công cụ, do đó giảm đáng kể chi phí của các bộ phận và mang lại sự tự do hình học bằng cách thêm các quy trình. Ngoài ra, in 3D kim loại có thể được tự động hóa vì máy in có thể tự động sản xuất các bộ phận dựa trên tài liệu thiết kế.

 

Các nhà sản xuất tiên tiến đã và đang sử dụng công nghệ này để nhanh chóng sản xuất các bộ phận in 3D kim loại hoặc các bộ phận thay thế nguyên mẫu theo yêu cầu.

 

Nhưng làm thế nào để tất cả hoạt động? Kỹ sư ứng dụng Tripp Burd sẽ hướng dẫn cách thực hiện toàn bộ quy trình in 3D kim loại Markforged trong video này, từ thiết kế đến các bộ phận kim loại chức năng.

 

 

Quy trình in kim loại 3D gồm có 3 bước là In, Rửa và Sinter. Mỗi bước đều có những khu vực hoạt động riêng biệt đó chính ra điểm khác biệt giữa in kim loại 3D và sản xuất truyền thống.

 

Bước 1 - In

  

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-3D printing a copper part

 

Mọi bộ phận được in 3D đều bắt đầu bằng CAD, nơi bạn thiết kế sản phẩm của mình. Sau đó, bạn chuyển sang STL và tải lên Eiger. Eiger là một hệ thống quản lý in và cắt lát dựa trên đám mây đi kèm với mọi sản phẩm Markforged. Eiger tự động định cấu hình bộ phận của bạn dựa trên vật liệu và máy in bạn đang sử dụng cho công việc.

 

Khi Eiger cắt phần sản phẩm, nó sẽ được mở rộng quy mô để giải quyết vấn đề co lại và biến dạng trong các quá trình hạ nguồn. Sau đó, Eiger sản phẩm thì cắt thành các lớp rời rạc và xác định các tính năng nhô ra, đồng thời xây dựng các giá đỡ và bè bên dưới của vật phẩm

 

Eiger có thể theo dõi được tiến trình của bộ phận kim loại qua từng giai đoạn của quy trình. Sau khi chuẩn bị bản in bằng phần mềm in, đã đến lúc chuyển sang máy in 3D kim loại, Metal X.

 

Trước khi bắt đầu in,Metal Xtự động lập bản đồ và cân bằng bề mặt in bằng quy trình chạm đầu phun độc đáo để đảm bảo lớp đầu tiên in đúng cách. Bản in được tạo ra từ hai vật liệu được lưu trữ trong khoang được làm nóng nằm ở phía trên cùng của máy in. Chất liệu đầu tiên là kim loại và thứ hai là chất liệu giải phóng gốm. Vật liệu sợi này là bột kim loại lơ lửng an toàn trong chất kết dính hai phần bằng nhựa. Các sợi được làm nóng và đùn lên một tấm xây dựng, trên đó bộ phận được xây dựng từng lớp. Vật liệu giải phóng được ép đùn vào mặt phân cách giữa bộ phận và giá đỡ của nó, vì vậy khi bộ phận ra khỏi lò, rất dễ dàng lấy ra. 

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Markforged metal 3D printer

 

Khác với máy in kim loại 3D khác, quy trình của máy Metal X không sử dụng bột kim loại rời, nên quy trình làm việc sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Hệ thống Markforged Metal X có khả năng in Thép không gỉ 17-4 PH, H13, A2 và D2 Thép công cụ, Đồng và Inconel 625, cùng với một số vật liệu khác hiện đang được phát triển. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các vật liệu với một sự thay đổi nhanh chóng.

 

Máy in sẽ thông báo cho bạn qua email khi các bộ phận được in xong. Tại thời điểm này, bạn có thể đi đến máy in, tháo các bộ phận ra khỏi bàn dựng và làm sạch khung in.

 

Ở giai đoạn này, phần in có dạng màu xanh lá cây. Sau đó, sản phẩm đã được in sẽ bước sang quy trình thứ hai - rửa

 

Bước 2 - Rửa

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Markforged Wash-1

 

Trong giai đoạn rửa, Markforged Wash-1 loại bỏ chất liệu kết dính của vật phẩm trong bước in trước. Lấy phần màu xanh lá cây ra khỏi máy in và cho vào giỏ làm sạch, sau đó cho vào dung môi.

 

Ở giai đoạn này, thời gian làm sạch sẽ khác nhau, từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào khu vực dày nhất của bộ phận. Sau khi rửa, vật phẩm sẽ có màu nâu. Sau đó, chúng ta bước vào quá trình thiêu kết - Sinter

 

Bước 3 - Sinter

 

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Furnace for sintering 3D printed metal parts

 

Quá trình thiêu kết biến các bộ phận màu nâu thành các bộ phận hoàn toàn bằng kim loại. Vì lý do này, nhiệt độ được tăng lên từ từ để đốt cháy các dấu vết của vật liệu kết dính còn sót lại. Khi nhiệt độ tăng gần đến điểm nóng chảy của vật liệu, các hạt kim loại kết hợp với nhau tạo thành một phần kim loại bền chắc.

 

Markforged Sinter-2 là lò nung chảy được thiết kế để sản xuất số lượng vừa và các bản in lớn hơn. Sinter-2 và các lò thiêu kết Markforged khác sử dụng bể khử trùng không chứa carbon để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng thành phẩm và thành phần hợp kim.

 

Mỗi lần chạy mất khoảng một ngày và phần mềm Eiger có thể được sử dụng để giám sát từ xa. Khi hoạt động hoàn tất, khay nạp với các bộ phận kim loại đã hoàn thiện có thể được lấy ra khỏi lò. Sau khi dỡ hàng khỏi máy, các bộ phận này đã sẵn sàng để sử dụng.

 

Trong lò, lớp vật liệu in giữa khung và các thành phần máy in trở thành bột. Điều này cho phép cấu trúc được cố định trên bè để kiểm soát tốt hơn độ co ngót và độ chính xác trong suốt quá trình, và dễ dàng giải phóng sau khi thiêu kết.

 

Ở giai đoạn này, bộ phận của bạn đã được thiêu kết hoàn toàn và sẵn sàng để sử dụng. Quá trình xử lý sau, đánh bóng hoặc các xử lý khác cần thiết có thể được thực hiện trên ứng dụng cuối cùng, nhưng trong nhiều ứng dụng, độ chính xác và độ bền của bộ phận có nghĩa là nó có thể được cài đặt sau quá trình này.
Nguồn: Markforged

Data Design Việt Nam

http://datadesign.vn/
 


Tags: data design data design viet nam ddv markforged price 3d markforged markforged carbon markforged 3d printer markforged metal mark two 3d printer markforged máy in 3d máy in kim loại máy in markforged

© 2019-2020 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam