">
 
 
 
 

Sản xuất gia công đắp lớp kim loại đang gia tăng; làm thế nào và ở đâu để bạn tìm thấy những người phù hợp?

Ngày tạo: 26/10/2020 10:08:38 SA

Sản xuất gia công đắp lớp kim loại đang ngày càng trở thành hiện thực vì nó trở nên hiệu quả hơn về mặt chi phí và chúng tôi tiến tới sản xuất toàn bộ chi tiết và tránh xa các bản in nguyên mẫu dựa trên nhựa. Thị trường kim loại AM và doanh số của hệ thống in 3D kim loại đã tăng đáng kể trong những năm qua. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với in 3D kim loại từ các ngành dọc công nghiệp như ô tô, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Khi lĩnh vực này phát triển, với nhiều ứng dụng hơn và sản xuất bộ phận, các công ty ngày càng đòi hỏi các chuyên gia tài năng có thể làm việc với và tối ưu hóa việc sử dụng các máy này.

Với việc sản xuất gia công đắp lớp kim loại đang gia tăng, các công ty tìm được người phù hợp bằng cách nào và ở đâu?

Alexander Daniels Global, công ty tuyển dụng sản xuất gia công đắp lớp, đang có nhu cầu tăng cao về các chuyên gia kim loại AM; một nhu cầu cao hơn gấp đôi nhu cầu về các chuyên gia nhựa AM.

Đây không hẳn là dấu hiệu cho thấy ít cần các chuyên gia về polyme và nhựa hơn, mà là dấu hiệu cho thấy các chuyên gia sản xuất phụ gia kim loại khó tìm và thuê hơn; do đó, cần phải thu hút một nhà tuyển dụng chuyên biệt. Alexander Daniels Global nêu bật ba yếu tố chính khiến các chuyên gia sản xuất phụ gia kim loại trở thành nguồn lực khan hiếm.

1. Thiếu kinh nghiệm cụ thể

Doanh số của hệ thống in 3D kim loại đã tăng theo cấp số nhân kể từ năm 2013, theo Báo cáo của Wohlers, với mức tăng ấn tượng trong năm 2017. Sản xuất gia công đắp lớp kim loại vẫn còn tương đối mới như một phương pháp sản xuất phổ biến, có nghĩa là có rất ít người có kinh nghiệm cụ thể và thực tiễn về việc sử dụng kim loại trong sản xuất phụ gia. Kinh nghiệm thực hành thường là một yêu cầu quan trọng đối với các tổ chức tuyển dụng.

2. Chỉ kiến thức hàn lâm

Mặc dù thiếu các chuyên gia có kinh nghiệm thực hành về kim loại ở AM, nhưng những người có kinh nghiệm đó lại có được điều đó từ thế giới hàn lâm, nơi có sự tập trung ngày càng nhiều vào chất phụ gia. Việc thuê một người có kiến thức học thuật nghiêm túc về một chủ đề có xu hướng quá rủi ro đối với các công ty đã thành lập tốt, những công ty cần những người có thể tối ưu hóa và vận hành máy của họ ngay bây giờ.

Fehrmann, một công ty cung cấp các thành phần an toàn công nghiệp làm bằng hợp kim nhôm hiệu suất cao, gần đây đã bắt đầu chuyển sang lĩnh vực in 3D kim loại. Alexander Daniels Global đã nói chuyện với Fehrmann về động thái này và cách họ đang trải nghiệm thị trường nhân tài.

Cùng với nhiều công ty khác đang tìm cách thuê các chuyên gia gia công đắp lớp kim loại, Fehrmann đã gặp phải vấn đề học thuật trong việc tuyển dụng của họ; “Nhiều ứng viên cũng bị mắc kẹt trong khoa học của họ, do đó họ thiếu tầm nhìn xa hoặc đôi khi là động lực và sự tò mò để bước vào các lĩnh vực công việc mới hoặc tương tự,” Fehrmann đề cập.

 

Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Data Design Viet Nam-Metal additive Alexander Daniels Global

 

3. Khó chuyển từ nhựa sang kim loại

Bên cạnh việc thiếu kiến thức cụ thể về kim loại, còn thiếu sự phối hợp giữa in 3D polymer và kim loại; có sự khác biệt đáng kể trong việc sử dụng nhựa hoặc kim loại trong quá trình sản xuất gia công đắp lớp và quá trình hậu, khiến các chuyên gia về nhựa khó chuyển ngay sang vai trò kim loại.

“Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này chỉ khả thi nếu ứng viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kim loại trước đó. Không cần kiến thức, về mặt lý thuyết có thể đào tạo một người trong lĩnh vực kim loại, nhưng công sức rất cao. Và để bắt kịp kiến thức mà các ứng viên có kinh nghiệm về kim loại thích hợp trong một thời gian ngắn thường không khả thi, ”Fehrmann nói.

Ngành kim loại AM cần nhân tài nào và tìm họ ở đâu ?

Lĩnh vực sản xuất gia công đắp lớp kim loại cần các chuyên gia có hiểu biết về cách sản xuất các bộ phận kim loại bằng phương pháp sản xuất thông thường, để thu hẹp khoảng cách giữa những gì thực tế cho việc sử dụng AM kim loại và những gì không nhất thiết có ý nghĩa cũng như không hiệu quả về chi phí hoặc thời gian.

Để thành công trong phân khúc này, các công ty cần những nhà luyện kim có hiểu biết sâu rộng về chất lượng vật liệu và hiệu suất của chúng trong quá trình in. Ngoài ra, các công ty cần những cá nhân hiểu các quy trình gia công đắp lớp kim loại khác nhau và những người có thể chọn chính xác quy trình phù hợp, tùy thuộc vào chức năng yêu cầu của bộ phận cuối cùng. Bên cạnh các nhà luyện kim, Alexander Daniels Global đang nhận thấy nhu cầu về Kỹ sư xử lý có thể điều chỉnh quy trình in cho phù hợp với ứng dụng của họ, cùng với Kỹ sư thiết kế và ứng dụng có thể tạo và phát triển các ứng dụng mới cho sản xuất phụ gia kim loại.

Những kỹ năng và kinh nghiệm này thường được tìm thấy bên ngoài ngành sản xuất gia công đắp lớp các chuyên gia đến từ các lĩnh vực như đúc phun kim loại, thiêu kết tiên tiến và sản xuất laser tiên tiến có khả năng chuyển đổi sang sản xuất phụ gia kim loại dễ dàng hơn chuyên gia polymer AM. Đây là tất cả các lĩnh vực chính mà các chuyên gia sẽ có cả kinh nghiệm về kim loại và kiến thức kỹ thuật quy trình tốt.

 

Theo kinh nghiệm của Fehrmann, “việc thuê người có kiến thức về hàn nâng cao hoặc sản xuất laser tiên tiến sẽ khả thi hơn là thuê người có nền tảng in 3D polyme”.

Bên cạnh kiến thức cụ thể về kim loại và kỹ thuật quy trình, có một số kỹ năng mềm mà các công ty nên tìm kiếm khi tuyển dụng. Một số trong đó là khả năng học hỏi, khả năng thích ứng và sáng tạo. Fehrmann cũng nêu bật một số kỹ năng mềm nhất định, rất quan trọng để thành công trong công việc in 3D kim loại.

“Chúng tôi đang tìm kiếm kiến thức chuyên môn tuyệt đối trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi cũng đang tìm kiếm những bí quyết rất đặc biệt / độc đáo. Người đó phải rất cởi mở với những thử thách mới và có khả năng suy nghĩ bên ngoài, người đó phải tò mò, tham vọng, có động lực cao và là một cầu thủ đồng đội, ”Fehrmann nói.

Data Design Vietnam

Nguồn: 3dprintingmedia.network

http://datadesign.vn

 

 


Tags: data design Viet Nam data design ddv máy in 3d in 3d

© 2019-2022 Data Design Viet Nam . Developed by Data Design Viet Nam